Những sai lầm khi chọn mua máy điện giải ion kiềm

Những sai lầm khi chọn mua máy điện giải ion kiềm: Máy lọc nước điện giải là dòng máy lọc nước tạo ra nguồn nước điện giải hay còn gọi là nước ion kiềm và đang được sử dụng rộng rãi hầu hết các nước trên thế giới. Đây không phải là dòng máy lọc nước thông thường ngoài bộ lọc của nước máy thì chúng còn có thêm một buồng điện phân nước.

Những sai lầm khi chọn mua máy điện giải ion kiềm

Điện cực trong máy lọc nước ion kiềm điện giải được ví như trái tim của máy. Công nghệ làm sạch điện cực không tốt dẫn tới canxi và khoáng chất trong nước bám lên bề mặt điện cực, khiến hiệu suất điện phân giảm đi. Hệ quả là các chỉ số do máy tạo ra như độ kiềm, chỉ số chống oxy hóa ORP, hydro trong nước đều giảm dần theo thời gian.

giá máy điện giải ion kiềm tại Vinh, máy ion kiềm ở Vinh, máy lọc nước ion kiềm Nghệ An, máy lọc nước ion kiềm tại Nghệ An, giá máy điện giải tại Nghệ An, đại lý máy điện giải tại tp Vinh 2

Hiện công nghệ vệ sinh điện cực DARC (tự động đảo chiều điện cực) do hãng Ionia Hàn Quốc phát minh đã cho hiệu quả làm sạch cao. Nhờ điện cực được đảo chiều tự động trong quá trình máy hoạt động mà canxi và khoáng chất trong nước không bám lên bề mặt điện cực, giúp đảm bảo hiệu suất điện phân và tăng tuổi thọ cho máy.

Không biết cách đánh giá chỉ số hydro 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, hydro trong nước điện giải ion kiềm có khả năng trung hòa các gốc tự do dạng hydroxyl, giúp phòng ngừa bệnh tật và tăng cường sức khỏe.

Máy có chất lượng tốt sẽ thỏa mãn 2 điều kiện thông qua chỉ số hydro đo được gồm: Ở mức kiềm uống được (pH nhỏ hơn 10) hydro đo được phải ở mức xấp xỉ 1500ppb hoặc cao hơn; Hydro đo được sau 3 lần lấy nước liên tiếp ở cùng một mức kiềm phải luôn ổn định và không được chênh lệch quá 5%.

Không kiểm tra chất lượng nước sau lọc

Theo đại diện hãng IONIA Hàn Quốc, sau khi lắp đặt máy, khách hàng cần yêu cầu người bán kiểm tra các chỉ số cơ bản của máy như chỉ số pH (axit, kiềm) và chỉ số Hydro đo được trong nước bằng thiết bị đo chuyên dụng. Đồng thời kiểm tra chất lượng nước định kỳ.

Không quan tâm đến chế độ bảo hành 

“Nhiều khách hàng nghĩ rằng vấn đề bảo hành cho máy lọc nước ion kiềm không quan trọng và thường chọn mua máy dựa trên giá bán, thương hiệu…. Đây là sai lầm phổ biến”, vị đại diện nói.

Máy lọc nước ion kiềm Kangen có tốt không? hay chỉ là chiêu trò quảng cáo? 1

Theo vị này, máy lọc nước ion kiềm là thiết bị đắt tiền, việc chọn mua những máy có thời gian bảo hành dài sẽ giúp khách hàng yên tâm sử dụng và tiết kiệm chi phí. Hiện thị trường phổ biến các hình thức bảo hành toàn bộ máy với thời hạn 1-7 năm; hoặc bảo hành 5-8 năm cho riêng bộ điện cực và 2 năm cho các bộ phận khác trong máy.

“Những loại máy có chất lượng tốt sẽ được bảo hành toàn bộ máy (bộ điện cực và các linh kiện trong máy) trong thời gian 7 năm. Khách hàng sẽ hưởng lợi nhiều hơn so với loại máy chỉ áp dụng thời gian bảo hành dài cho riêng bộ điện cực”, vị đại diện chia sẻ.

Mua máy “xách tay”, máy cũ

“Đây là sai lầm điển hình của người tiêu dùng hay mắc phải. Hiện nhiều cá nhân, đơn vị chào bán sản phẩm gắn mác hàng nội địa, xách tay, hàng đã qua sử dụng với giá thành rẻ”, đại diện IONIA Hàn Quốc cho biết.

Theo vị đại diện, các máy lọc nước này thường được sản xuất phù hợp với nguồn nước tại quốc gia sở tại, nơi chất lượng nguồn nước tốt, có thể uống trực tiếp từ vòi. Trong khi tiêu chuẩn chất lượng nguồn nước tại nước ta khác biệt, khi sử dụng thiết bị này dễ gây nguy cơ hỏng máy. Đồng thời không được bảo hành chính hãng tại Việt Nam, không có linh kiện thay thế khi máy gặp sự cố.

Máy tạo nước điện giải tạo ra nguồn nước điện giải hay còn gọi là nước ion kiềm. Đây là dòng máy có cấu tạo ngoài bộ lọc của nước máy thì còn có thêm một buồng điện phân nước. Việc sử dụng máy lọc nước điện giải chính hãng là xu thế trong việc lựa chọn dòng máy lọc nước gia đình hiện nay. Bởi không chỉ có tác dụng lọc sạch các thành phần hóa học, các chất ô nhiễm có trong nguồn nước đảm bảo nước uống trực tiếp mà còn tạo ra nước ion kiềm với nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *