Điểm bán than hoạt tính lọc bể cá tại Quỳnh Lưu‎‎, Nghệ An uy tín & chất lượng

Điểm bán than hoạt tính lọc bể cá, hồ cá tại Quỳnh Lưu, Nghệ An uy tín & chất lượng: Nhìn chung việc sử dụng than hoạt tính là rất cần thiết đối với những ai không có nhiều thời gian chăm sóc bể cá, mà vẫn mong muốn sở hữu một bể cả chất lượng và trong sạch. Thì hệ thống lọc nước bằng than hoạt tính chính là sự lựa chọn hàng đầu cho vấn đề này. Trong hồ cá, bể cá than hoạt tính thường được dùng để loại bỏ một số chất như:

máy lọc nước nghệ an

Than hoạt tính là gì?

Than hoạt tính là một chất gồm chủ yếu là nguyên tố carbon ở dạng vô định hình (bột), một phần nữa có dạng tinh thể vụn grafit (ngoài carbon thì phần còn lại thường là tàn tro, mà chủ yếu là các kim loại kiềm và vụn cát). Than hoạt tính có diện tích bề mặt ngoài rất lớn, nếu tính ra đơn vị khối lượng thì là từ 500 đến 2500 m2/g (lấy một ví dụ cụ thể để so sánh thì: một sân quần vợt có diện tích rộng khoảng chừng 260 m2), do vậy mà nó là một chất lý tưởng dùng để lọc hút nhiều loại hóa chất.

Điểm bán than hoạt tính lọc bể cá tại TP Vinh, Nghệ An uy tín & chất lượng 1

Bề mặt riêng rất lớn của than hoạt tính là hệ quả của cấu trúc xơ rỗng mà chủ yếu là do thừa hưởng từ nguyên liệu hữu cơ xuất xứ, qua quá trình chưng khô (sấy) ở nhiệt độ cao, trong điều kiện thiếu khí. Phần lớn các vết rỗng – nứt vi mạch, đều có tính hấp thụ rất mạnh và chúng đóng vai trò các rãnh chuyển tải (kẽ nối).

Thuộc tính làm tăng được khả năng thích ứng của than hoạt tính với những chất không độc, với ưu điểm giá thành sản xuất khá rẻ do được tạo thành từ gỗ và từ nhiều phế chất hữu cơ khác. Ngoài ra nó có khả năng xử lý đồng thời các chất thải dễ sau khi đã sử dụng bằng cách đốt chúng. Việc thu hồi các kim loại nặng từ nguồn nước đã lọc bằng than hoạt tính là vô cùng dễ dàng.

Dùng than hoạt tính lọc nước cho hồ cá, bể cá để làm gì?

Cách sử dụng than hoạt tính lọc nước hồ cá thường được gọi là hệ thống lọc hóa học. Hệ thống này thường dùng những hóa chất hay những chất tương tự để tiến hành turng hòa hoặc có thể lấy đi các thành phần hóa học độc hại có trong nước. Lọc nước hồ cá bằng than hoạt tính để hấp thụ những thành phần hóa học có trong nước, hấp thụ mùi và màu nước. Ngoài ra than hoạt tính còn là carbon được nén ép với áp lực cao và nhiệt độ lớn nên có rất nhiều lỗ hổng bên trong cấu trúc và có tính thẩm hút rất là mạnh.

Điểm bán than hoạt tính lọc bể cá tại TP Vinh, Nghệ An uy tín & chất lượng 2

Hệ thống này có thể dùng liên tục trong trong các giai đoạn lọc nước giúp loại bỏ được phần lớn các mùi màu và các thành phần hóa chất có trong nguồn nước hồ cá, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của những con cá. Ngoài ra than hoạt tính còn được sử dụng rỗng rải để thu hút thành phần thuốc sau khoảng một thời gian điều trị, giúp loại bỏ phần lớn các loại thuốc kể cả màu sắc và mùi vị khó chịu. Trong hồ cá, bể cá than hoạt tính thường được dùng để loại bỏ một số chất như:

 • Clo và chloramines
 • Tannin làm mất màu nước
 • Phenol gây ra mùi hôi
 • Một số loại thuốc
 • Các vi khuẩn trong nước có thể gây bệnh cho tôm, cá,..
 • Khử mùi tanh, mùi hôi, tạo độ trong cho nước giúp vật nuôi có một môi trường sống sạch sẽ.
 • Loại bỏ những thành phần hóa học độc hại có trong thuốc bảo vệ thực như: thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ,.. mà không may nhiễm vào nước.

Vì sao nên dùng than hoạt tính cho hồ cá, bể cá

Điểm bán than hoạt tính lọc bể cá tại TP Vinh, Nghệ An uy tín & chất lượng 3

Việc sử dụng than hoạt tính để lọc nước trong nuôi thủy, hải sản trong các ao hồ hay các bể cá cảnh có những ưu điểm sau:

 • Vì được sản xuất từ những nguyên liệu sẵn có trong thiên nhiên như: than đá, gỗ, gáo dừa, mùn cưa, tre,.. kết hợp với việc hoạt hóa bằng công nghệ hơi nước (không hóa chất) nên than hoạt tính cực kỳ an toàn đối với sức khỏe của vật nuôi.
 • Vì có nguồn nguyên liệu dồi dào nên giá của than hoạt tính cũng khá rẻ, phù hợp cho người nông dân sử dụng để lọc nước ao hồ với diện tích lớn
 • Than có độ cứng ổn định, độ tro thấp (<10%)
 • Thời gian sử dụng được lâu và dễ dàng thay thế. Tùy thuộc vào mức độ bẩn của nguồn nước trong hồ cá, bể cá mà than hoạt tính có thể sử dụng trong khoảng 6 – 9 tháng.

Nhìn chung việc sử dụng than hoạt tính là rất cần thiết đối với những ai không có nhiều thời gian chăm sóc bể cá, mà vẫn mong muốn sở hữu một bể cả chất lượng và trong sạch. Thì hệ thống lọc nước bằng than hoạt tính chính là sự lựa chọn hàng đầu cho vấn đề này.

Những lưu ý khi dùng than hoạt tính cho hồ cá, bể cá

 • Nên hạn chế tốc độ của dòng nước chảy qua than, thời gian chảy cảng kéo dài, nguồn cấp nước càng nhỏ thì hiệu quả lọc của than hoạt tính càng cao
 • Không nên sử dụng để lọc nước nóng vì nước nóng sẽ khiến những tạp chất, hóa chất hòa tan dễ dàng hơn, khiến hiệu quả lọc nước không cao, tác dụng lọc bị giảm sút
 • Nên dọn vệ sĩnh thường xuyên và kiểm tra thay thế than định kì. Vì khi đã hấp phụ no những tạp chất, hóa chất thì than hoạt tính sẽ không còn khả năng hấp phụ và lọc khuẩn. Nếu tiếp tục sử dụng sẽ gây những ảnh hưởng xấu đến những vật nuôi trong hồ, bể cá.
 • Không nên sử dụng các biện pháp lọc rửa hay phơi than hoạt tính nhằm kích hoạt và sử dụng lại vì khi các tạp chất, hóa chất đã lấp đầy những khe rỗng thì rất khó để chúng ta có thể loại bỏ chúng ra ngoài. Mặt khác, than hoạt tính có giá thành khá rẻ nên việc thay mới cũng không hề tốn kém.
 • Nên chọn mua than hoạt tính ở những cửa hàng, công ty có uy tín cũng là một lưu ý với người tiêu dùng để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái không có tác dụng đúng như của than hoạt tính.

Điểm bán Than hoạt tính Nghệ An & Hà Tĩnh lọc bể cá và hồ cá uy tín và chất lượng 

Than hoạt tính có tác dụng rất tốt trong đời sống của con người như khử mùi, khử độc và than hoạt tính còn được dùng rất nhiều trong công nghệ lọc nước, với cấu trúc phân tử than được kết hợp qua xử lý để tạo thành những vật liệu có cấu trúc đặc biệt, giúp tăng diện tích bề mặt tiếp xúc của than với các phân tử hóa chất trong nước và hấp thụ một lượng lớn các tạp chất bẩn bên trong nguồn nước ô nhiễm. vì vậy than hoạt tính là một vật không thể thiếu được trong các thiết bị lọc nước giếng khoan gia đình.

mua bán than hoạt tính tại vinh, giá than hoạt tính, than hoạt tính, than hoạt tính bán ở đâu, than hoạt tính khử nước, than hoạt tính tại nghệ an, than hoạt tính tại vinh, than hoạt tính nghệ an 6

Công ty Môi Trường Việt tại Nghệ An hiện là một trong những điểm cung cấp than hoạt tính hàng đầu tại khu vực miền Trung, Công ty nhận báo giá than hoạt tính sớm nhất khi quý khác có nhu cầu, hãy gọi qua số HOTLINE : 091817.6626 để được tư vấn trực tiếp và mua các sản phẩm hoặc đặt hàng trực tiếp tại 63 Hermann, Tp.Vinh, Nghệ An.

Than hoạt tính lọc nước hồ cá là giải pháp mang tính an toàn và tiện lợi nhất định cho những ai đang gặp vấn đề về tính trạng ô nhiễm của nguồn nước trong bể cá nhà bạn. Chúc các bạn thành công trong việc ứng dụng than hoạt tính đối với việc lọc nước hồ cá. Sử dụng những hệ thống lọc nước như là than hoạt tính lọc nước hồ cá là một trong những cách làm mang tính bảo đảm nhất hiện nay so với những hệ thống khác. Với những ưu điểm tuyệt vời của than hoạt tính sẽ đảm bảo môi trường nước trong hồ được an toàn.

Tags: than hoạt tính lọc bể cá, than hoạt tính lọc nước, than hoạt tính lọc nước hồ cá, than hoạt tính nghệ an

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *