Mua lõi lọc nước than hoạt tính tại Vinh, Nghệ An ở đâu tốt & uy tín?

Mua lõi lọc nước than hoạt tính tại Vinh, Nghệ An ở đâu tốt & uy tín? Bộ lọc than hoạt tính hoạt động thông qua một quá trình được gọi là hấp phụ. Khi nước đi qua khối cacbon, các phân tử có hại về cơ bản bị giữ lại bên trong cấu trúc xốp của cacbon. Lõi than hoạt tính lọc nước uống có thể loại bỏ các chất gây ô nhiễm sau khỏi nước: amiăng, u nang, chì, một số loại thuốc trừ sâu, trihalomethanes (sản phẩm phụ của quá trình khử trùng bằng clo) và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC). Ngành lọc nước có hai loại lõi lọc than hoạt tính chính là lõi lọc dạng khối bột và máy lọc than hoạt tính dạng hạt (GAC).

Mua lõi lọc nước than hoạt tính tại Vinh, Nghệ An ở đâu tốt & uy tín?

Than hoa có phải là than hoạt tính không? 1

Mỗi chúng ta, ai cũng cần uống nước sạch, bởi nước là nhu cầu thiết yếu cho mọi sự sống. Tuy nhiên, nguồn nước có thể không phù hợp cho ăn uống nếu có chứa các tạp chất gây hại. Để tránh các tác hại nguy hiểm của việc uống nước không an toàn, tốt nhất chúng ta nên tìm giải pháp để tránh các vấn đề có thể xảy ra. Là một chất có lịch sử lâu đời được sử dụng để hấp phụ (trái ngược với hấp thụ) các tạp chất, carbon có lẽ là chất hấp phụ mạnh nhất mà con người biết đến. Một trong những cách hiệu quả nhất để làm cho nước luôn sạch và tinh khiết để uống là sử dụng máy nước uống có lõi than hoạt tính lọc nước. Cùng Karofi.com tìm hiểu về khả năng xử lý nước của than hoạt tính qua bài viết dưới đây nhé!

1. Than hoạt tính là gì?

Than dùng trong bộ lọc nước không giống như những viên than nướng thông thường. Lõi than hoạt tính lọc nước uống thường được ép thành một khối rắn hoặc dưới dạng hạt rời.

Than hoạt tính là một dạng cacbon đã được xử lý để có diện tích bề mặt cực lớn do kết cấu các lỗ xốp bên trong. Một gam than hoạt tính có diện tích bề mặt hơn 23.000 mét vuông – và một muỗng cà phê có diện tích gần bằng một sân bóng đá. Chỉ riêng diện tích khổng lồ này đã làm cho than hoạt tính trở nên cực kỳ hữu ích cho nhiều ứng dụng, nhưng than hoạt tính có thể trải qua quá trình xử lý hóa học thêm để tăng tính chất hấp phụ của nó.

Than hoạt tính có nguồn gốc từ nguyên liệu carbon. Ví dụ: gỗ, tre, mùn cưa, than bùn liễu, vỏ dừa, xơ dừa và nhiều loại than. Để hình thành hàng triệu lỗ nhỏ trên bề mặt, trước tiên carbon phải được “hoạt hóa”. Việc này được thực hiện bằng một trong hai phương pháp: hoạt hóa nhiệt hoặc hóa học.

Mua than hoạt tính lọc nước giá bao nhiêu là đúng chuẩn? 2

Bộ lọc than hoạt tính hoạt động thông qua một quá trình được gọi là hấp phụ. Khi nước đi qua khối cacbon, các phân tử có hại về cơ bản bị giữ lại bên trong cấu trúc xốp của cacbon. Lõi than hoạt tính lọc nước uống có thể loại bỏ các chất gây ô nhiễm sau khỏi nước: amiăng, u nang, chì, một số loại thuốc trừ sâu, trihalomethanes (sản phẩm phụ của quá trình khử trùng bằng clo) và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC). Ngành lọc nước có hai loại lõi lọc than hoạt tính chính là lõi lọc dạng khối bột và máy lọc than hoạt tính dạng hạt (GAC).

Lõi than hoạt tính lọc nước uống là một cách tự nhiên để làm cho nước uống an toàn để tiêu thụ bằng cách lọc bỏ các hóa chất được sử dụng trong quá trình vệ sinh của nước thành phố hoặc các chất gây ô nhiễm khác có thể tồn tại trong nước. Bộ lọc AC cũng sẽ loại bỏ độ đục, mùi vị khó chịu và mùi hôi của nước, làm cho nước trở nên ngon miệng hơn.

Trước khi mua bất kỳ loại máy lọc nước nào cho gia đình, bạn nên thử phân tích nước để xác định loại máy lọc nước nào có lợi nhất cho bạn. Bộ lọc than hoạt tính dễ dàng loại bỏ các hạt có kích thước lớn hơn 0,5 micron, tuy nhiên, các hạt nhỏ hơn có thể được loại bỏ hiệu quả hơn bằng màng lọc nước RO thẩm thấu ngược, vì vậy ở những khu vực mà các loại hạt hoặc chất gây ô nhiễm này có nồng độ cao hơn, một bộ lọc kết hợp cả hai phương pháp (lọc than hoạt tính và thẩm thấu ngược) là lựa chọn tốt hơn.

2. Than hoạt tính hoạt động như thế nào?

Có hai cơ chế chính mà than hoạt tính loại bỏ các chất gây ô nhiễm khỏi nước; hấp phụ và khử xúc tác, một quá trình liên quan đến việc thu hút các ion ô nhiễm tích điện âm vào than hoạt tính tích điện dương. Các hợp chất hữu cơ được loại bỏ bằng cách hấp phụ và các chất khử trùng còn lại như clo và cloramin được loại bỏ bằng cách khử xúc tác. Hiệu quả của Carbon phần lớn là nhờ vào diện tích bề mặt đáng kinh ngạc của nó.

Đại lý bán than hoạt tính ở TP Vinh, Nghệ An uy tín, chất lượng & giá tốt

Nó cũng rất phổ biến được sử dụng như một phương pháp tiền xử lý như một phần của hệ thống thẩm thấu ngược để giảm nhiều chất gây ô nhiễm hữu cơ, clo và các chất khác có thể làm bẩn màng thẩm thấu ngược. Bộ lọc than hoạt tính loại bỏ / khử nhiều hóa chất hữu cơ, thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ, cũng như các hợp chất clo, benzen, trihalomethane (THM), radon, dung môi và hàng trăm hóa chất nhân tạo khác có trong nước máy.

Bộ lọc carbon cực kỳ xốp và có diện tích bề mặt lớn, giúp chúng khử mùi hôi và các tạp chất khác trong nước hiệu quả. Một bộ lọc carbon hoạt động như một bãi đậu xe với các lỗ rỗng để làm chỗ đậu xe cho các chất gây ô nhiễm khi nước chảy qua. Các lỗ lọc cực nhỏ được tính bằng micromet. Micromet càng nhỏ, lọc càng tốt.

Thành phần bên trong bộ lọc than hoạt tính là gì?

  • Than bitum
  • Than từ gỗ
  • Than gáo dừa

Trong ba thành phần trên, carbon gáo dừa là loại có thể tái tạo nhiều nhất. Loại carbon này được làm từ vỏ dừa nên không gây dị ứng hoặc tạo hương vị lạ cho nước.

Than hoạt tính dạng hạt (GAC) được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, các hạt than hoạt tính có kích thước lớn, nhưng chúng có diện tích bề mặt bên ngoài nhỏ hơn so với các loại than hoạt tính khác. Các hạt GAC rất thích hợp cho việc hấp phụ hơi và khí vì chúng khuếch tán nhanh và thường được sử dụng trong xử lý nước.

3. Bao lâu thì bạn nên thay lõi than hoạt tính lọc nước uống?

Lõi than hoạt tính lọc nước uống có thể sử dụng trong thời gian dài, tuy nhiên, điều rất quan trọng là phải đảm bảo tuân thủ các lịch trình thay thế bộ lọc của nhà sản xuất để đảm bảo lọc luôn đúng cách. Không nên đợi nước có vị lạ và mùi hôi rồi mới quyết định thay thế bộ lọc vì đây là dấu hiệu cho thấy bộ lọc không còn khả năng loại bỏ các chất bẩn và nó đã vượt quá tuổi thọ sử dụng.

4. Lợi ích của lõi than hoạt tính lọc nước uống là gì?

Không loại bỏ chất có lợi: Nước uống không chỉ được tạo thành từ hydro và oxy, còn có nhiều khoáng chất khác, ngoài các hóa chất và tạp chất tạo nên thành phần của nước. Do thành phần hóa học và cấu trúc của than hoạt tính, các bộ lọc này thu hút và hấp thụ các hợp chất hữu cơ không tốt cho sức khỏe, đồng thời các khoáng chất vẫn còn trong nước.

Cho nước sau lọc tốt hơn cho sức khỏe: Lõi than hoạt tính lọc nước uống không chỉ loại bỏ nhiều thứ khó chịu khỏi nước mà còn có thể thêm nhiều thứ trở lại vào nước để làm cho nước sạch hơn. Than hoạt tính có thể bổ sung các khoáng chất quan trọng, chẳng hạn như canxi, magiê và sắt trở lại nước để cải thiện chất lượng nước.

Cải thiện hương vị: Nhiều người không thích mùi vị khó chịu của nước máy. Mùi vị này thường là do các chất phụ gia, chẳng hạn như clo, được thêm vào nước máy để tiêu diệt vi khuẩn và mầm bệnh. Lõi than hoạt tính lọc nước uống không chỉ hấp phụ các hóa chất có mùi khó chịu này mà còn có hiệu quả cao trong việc khử mùi hôi, giúp nước uống ngon miệng hơn rất nhiều.

Chi phí thấp: Lõi than hoạt tính lọc nước uống có giá tương đối rẻ để sản xuất và khoản tiết kiệm đó được chuyển cho những mục đích sử dụng khác cho gia đình bạn.

Mua lõi lọc nước than hoạt tính tại Vinh, Nghệ An ở đâu tốt & uy tín?

Chắc hẳn những câu hỏi như: Công ty sản xuất than hoạt tính nào là tốt nhất?, giá than hoạt tính tại Vinh là bao nhiêu? hay than hoạt tính tại Tp Vinh nên mua ở đâu?.. là những câu hỏi mà người tiêu dùng đang rất quan tâm. Hiểu được những thắc mắc và lo ngại này của khách hàng, Công ty than hoạt tính Môi Trường Việt của chúng tôi sẽ luôn là nơi để quý khách có thể gửi gắm trọn niềm tin. Là một Công ty có bề dày kinh nghiệm về sản xuất than hoạt tính.

mua bán than hoạt tính tại vinh, giá than hoạt tính, than hoạt tính, than hoạt tính bán ở đâu, than hoạt tính khử nước, than hoạt tính tại nghệ an, than hoạt tính tại vinh, than hoạt tính nghệ an 6Đại lý bán than hoạt tính ở TP.Vinh, Nghệ An giá rẻ, uy tín & chất lượng

  • ĐỊA CHỈ: SỐ 63 HERMANN, P.HƯNG PHÚC, TP.VINH, NGHỆ AN
  • HOTLINE: 091817.6626
  • Email: [email protected]
  • FB: https://www.facebook.com/Moitruongviet.jsc/
  • Website: https://moitruongvietjsc.com/

Công ty Môi Trường Việt được biết đến như một trong những công ty mạnh về ngành nước trong đó chuyên cung cấp các loại than hoạt tính lọc nước, xử lý nước, nếu bạn muốn có mức giá ưu đãi, chất lượng được khẳng định từ đại lý chính hãng, độ bảo hành cao hãy gọi cho Công ty Môi Trường Việt để có được mức giá than hoạt tính rẻ nhất Nghệ An

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *