Những lầm tưởng sai lầm khi sử dụng máy lọc không khí

Những lầm tưởng sai lầm khi sử dụng máy lọc không khí: Máy lọc không khí có khử mùi rất hiệu quả: Lầm tưởng này xuất phát từ những quảng cáo gây hiểu lầm của các hãng cũng như cửa hàng bán lẻ. Đúng thật là trong quy trình hoạt động thiết bị máy lọc không khí đều có một bước đưa không khí qua than hoạt tính để tối ưu hiệu quả làm sạch và loại vật liệu này cũng sở hữu khả năng khử mùi. 

Những lầm tưởng sai lầm khi sử dụng máy lọc không khí

Khi không khí ngày càng ô nhiễm và tình hình dịch bệnh phức tạp thì cũng là lúc người dùng cuống cuồng sắm sửa những thiết bị có khả năng làm sạch không khí, trả lại sự trong lành cho ngôi nhà của mình. Đó là lý do vì sao máy lọc không khí đột nhiên trở thành mặt hàng hot những năm trở lại đây. Nhưng có rất nhiều người dùng đã bị mờ mắt bởi các quảng cáo của nhà sản xuất cũng như đơn vị bán lẻ về loại thiết bị này, tưởng rằng đây là một sản phẩm “toàn năng”. Nhưng thực tế thì luôn khác xa mộng tưởng.

+ Máy lọc không khí có khử mùi rất hiệu quả: Lầm tưởng này xuất phát từ những quảng cáo gây hiểu lầm của các hãng cũng như cửa hàng bán lẻ. Đúng thật là trong quy trình hoạt động thiết bị máy lọc không khí đều có một bước đưa không khí qua than hoạt tính để tối ưu hiệu quả làm sạch và loại vật liệu này cũng sở hữu khả năng khử mùi. Nhưng để đạt được khả năng khử mùi ở mức mà người dùng kỳ vọng thì chúng ta cần một lượng than hoạt tính siêu lớn để có thể đạt được hiệu quả và người dùng cũng cần nhớ, đây là máy lọc không khí, không phải máy khử mùi!

+ Cỗ máy thần thánh này đã lọc sạch bụi bẩn rồi, thế là không phải dọn nhà nữa?Cần làm rõ một điều với nhau rằng máy lọc không khí chỉ có tác dụng lọc sạch bụi mịn, các tác nhân gây dị ứng như phấn hoa và các thành phần độc hại khác. Việc giao phó toàn bộ nhiệm vụ làm sạch không gian sống cho thiết bị này là quá sức với nó. Nên dù nhà bạn có 1 hay 10 chiếc máy lọc không khí đi nữa, bạn vẫn phải dọn dẹp không gian sống hàng ngày.Máy lọc cũng cần phải được vệ sinh định kỳ để đảm bảo cho thiết bị này hoạt động hiệu quả, đó là còn chưa kể đến việc nếu để bộ lọc của sản phẩm quá bẩn, nó còn có thể biến đây trở thành nơi tích tụ nấm mốc gây bệnh.

+ Giống như điều hoà, bật máy lọc không khí thì phải đóng kín cửa : Nhiều người nhầm tưởng rằng, mỗi lúc bật máy lọc thì phải khép hết cửa lại như khi dùng điều hoà, thật ra thì không cần thiết phải làm như vậy. Đúng là việc mở cửa sổ, cửa chính sẽ làm các bụi bẩn bị hút thêm vào phòng nhưng nó cũng giúp không khí được lưu thông tốt hơn. Có thể bạn chưa biết, điều hoà ngoài phần được gắn trong phòng, chúng ta còn một bộ phận khác gọi là “cục nóng” và nó cũng đảm nhận vai trò lưu thông không khí trong phòng đấy.

+ Máy lọc không khí sẽ tiêu diệt mọi loại vi khuẩn, virus: Các sản phẩm máy lọc thường được quảng cáo là sở hữu tính năng chiếu tia UV nhằm diệt khuẩn. Son, theo nhiều chuyên gia y tế, những tính năng kiểu như thế này thường dùng để quảng cáo là chính, bởi lẽ, việc hút và thổi liên tục của máy lọc không cho phép các đèn UV bên trong máy diệt khuẩn một cách hiệu quả.

Dùng máy lọc không khí cho phòng ngủ lợi ích như thế nào?

Các sản phẩm được trang bị bộ lọc HEPA tăng cường hoặc các công nghệ tiệt trùng tiên tiến khác như sử dụng nhiệt thì xử lý các loại mầm bệnh này hiệu quả hơn, tuy nhiên những thiết bị dạng này thường vô cùng đắt tiền và khó tiếp cận đối với đại đa số người dùng. Do đó, việc bật máy lọc cả ngày và ung dung không thực hiện các hoạt động vệ sinh nơi ở, luyện tập thể thao và sinh hoạt một cách điều độ thì khả năng cao bạn sẽ vẫn mắc bệnh như thường, đừng ỉ i nhé!

Và trên đây là các quan niệm sai lầm cần bỏ ngay về máy lọc không khí. Chúng mình không phủ nhận những ưu điểm và tác dụng vượt trội của thiết bị này trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, ngoài việc sắm sửa cho mình một chiếc máy lọc thật tốt, bạn còn phải trang bị cho mình rất nhiều kiến thức, kỹ năng khác để sử dụng nó sao cho thật hiệu quả nữa.

Địa chỉ liên hệ mua máy lọc không khí tại TP.Vinh Nghệ An- Hà Tĩnh

Công ty Môi Trường Việt được biết đến như một trong những công ty mạnh về ngành nước trong đó chuyên cung cấp các loại máy lọc nước cho gia đình cơ quan, nếu bạn muốn có mức giá ưu đãi, chất lượng được khẳng định từ đại lý chính hãng, độ bảo hành cao hãy gọi cho Công ty Môi Trường Việt để có được mức giá máy lọc nước rẻ nhất Nghệ An

Chương trình uống thử nước Mitsubishi Cleansui miễn phí tại TP.Vinh, Nghệ An 1

  • ĐỊA CHỈ: SỐ 63 HERMANN, P.HƯNG PHÚC, TP.VINH, NGHỆ AN
    HOTLINE: 091817.6626
    Email: [email protected]
  • FB: https://www.facebook.com/Moitruongviet.jsc/
  • Website: https://moitruongvietjsc.com/

Công ty CPTM Môi Trường Việt là đơn vị đi đầu, về xử lý nước giếng khoan, nước máy, nước thải tại Nghệ An, Hà Tĩnh, và Là nhà phân phối máy lọc nước AO Smith, Nikawa, Haohsing, Kangaroo, Korihome, Karofi địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh. Chuyên sửa chữa máy lọc nước tại Tp.Vinh, Nghệ An, Hà Tĩnh. MÁY LỌC NƯỚC, Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình, khách sạn, nhà hàng, cơ quan, công ty, xây dựng chung cư không còn xa lạ đối với người sử dụng nhưng đâu là sản phẩm chất lượng lại là điều mà mọi người đều quan tâm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *