Quy trình sản xuất than hoạt tính lọc nước như thế nào?

Quy trình sản xuất than hoạt tính lọc nước như thế nào? Than hoạt tính có công dụng rất tốt trong lọc nước và lọc khí, khử mùi. Nhưng sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất thì không phải ai cũng biêt. Dưới đây là một số điều các bạn cần lưu ý khi sử dụng than hoạt tính trong lọc nước

Quy trình sản xuất than hoạt tính lọc nước như thế nào?

Tính năng lọc của than hoạt tính được nhiều người tín nhiệm và sử dụng. Có lẽ các bạn ít nhiều cũng được nghe và biết về các công dụng đặc biệt của than hoạt tính. Vậy: Công nghệ chế tạo than hoạt tính ra sao ? Than hoạt tính gồm những nguyên liệu nào ? Dưới đây chúng tôi sẽ nói qua về quy trình sản xuất than hoạt tính.

Quy trình sản xuất than hoạt tính lọc nước như thế nào?

Nguyên liệu sản xuất than hoạt tính: Than hoạt tính (Activated Carbon) có thể được chế tạo bằng nhiều nguyên liệu khác nhau như: tre xanh, gáo dừa, vỏ đậu phộng (lạc), than đá, … qua nhiều công đoạn để cho ra nhiều sản phẩm than hoạt tính dạng mịn hoặc thô.

Hình dạng than hoạt tính

Tùy vào hình dáng bên ngoài mà than hoạt tính được chia làm các loại:
– Than hoạt tính dạng hạt
– Than hoạt tính dạng bột
– Than hoạt tính dạng viên nén

Công nghệ sản xuất than hoạt tính gáo dừa

Đầu tiên, gáo dừa thô được nung nóng từ từ trong môi trường chân không, sau đó được hoạt tính hóa bằng các khí có tính oxy hóa ở nhiệt độ cực cao. Quá trình này tạo nên những lỗ nhỏ li ti có tác dụng hấp thụ và giữ các tạp chất. Gáo dừa được đưa vào lò đốt đặc biệt và đốt ở 600oC – 1200oC.

Quy trình sản xuất than hoạt tính lọc nước như thế nào? 2

Khi đến nhiệt độ nhất định sẽ bị cắt nguồn cung cấp oxy và gáo dừa sẽ cháy âm ỉ trong môi trường yếm khí trong thời gian từ 8 đến 12 ngày. Quá trình này nhiệt độ được đẩy lên rất cao (Phụ thuộc vào công nghệ, chất lượng lò đốt). Cùng lúc đó, nước và các hợp chất hữu cơ từ gáo dừa được loại bỏ để lại thành phần chính là carbon.

Sau đó, than gáo dừa được trải qua một bước hoạt hóa khác “kích hoạt” nhằm làm tăng diện tích bề mặt, thành phần carbon, thành phần hoạt hóa phát huy tác dụng. Đến đây chúng ta đã có được sản phẩm gọi là Than Hoạt Tính Khi được qua các công đoạn chế tạo thanh lọc. Than hoạt tính không độc kể cả ăn phải nó

Những lưu ý khi sử dụng than hoạt tính

Than hoạt tính có công dụng rất tốt trong lọc nước và lọc khí, khử mùi. Nhưng sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất thì không phải ai cũng biêt. Dưới đây là một số điều các bạn cần lưu ý khi sử dụng than hoạt tính trong lọc nước

Chất lượng lõi lọc rất quan trọng, do vậy sử dụng lõi than hoạt tính dạng khối là tối ưu nhất trong máy lọc nước gia đình bởi mức độ “đặc” cao hơn, giúp ngăn cản và hấp thu tạp chất tốt hơn. Thời gian tiếp xúc giữa dòng nước và lõi lọc càng lâu thì khả năng lọc càng hiệu quả. Điều này phụ thuộc vào tốc độ dòng nước và kích thước của ống lọc.

Quy trình sản xuất than hoạt tính lọc nước như thế nào? 4

Than hoạt tính sau khi hấp thụ “đủ” lượng tạp chất sẽ bão hòa và do vậy không còn tác dụng lọc hiệu quả. Sau một thời gian nhất định lõi lọc cần phải được thay thế để bảo đảm hiệu quả lọc cao nhất. Thời gian sử dụng của lõi lọc tùy thuộc vào nguồn nước gia đình bạn, do vậy cần tham vấn công ty cung cấp sản phẩm lọc nước cho bạn.

Tránh sử dụng nước nóng chạy qua lõi lọc than hoạt tính bởi nước nóng làm tăng khả năng hòa tan tạp chất, tăng khả năng “hoạt động” của tạp chất khiến than hoạt tính giảm mất khả năng hút bám hiệu quả. Các thiết bị lọc nước của Xuyên Việt luôn cam kết chất lượng lõi lọc tốt nhất, bảo đảm hiệu quả tối ưu đối với nguồn nước gia đình bạn. Các máy lọc nước của chúng tôi luôn có bộ phận lọc bằng than hoạt tính hiệu quả cao, giúp cho nguồn nước nhà bạn luôn sạch sẽ, bảo vệ sức khỏe gia đình hiệu quả. than hoạt tính hà tĩnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *