Bảng giá Cát Sỏi thạch anh tại Vinh, Nghệ An – Vật liệu lọc nước

Bảng giá Cát Sỏi thạch anh tại Vinh, Nghệ An – Vật liệu lọc nước: Sỏi thạch anh có thể kết hợp với các nguyên vật liệu lọc khác giúp nguồn nước chất lượng hơn. Sỏi thạch anh có thể rửa sạch và sử dụng trong thời gian dài. Sỏi thạch anh hay còn gọi là sỏi đỡ, sỏi lọc nước. Một loại đá rất phổ biến trong tự nhiên, sau quá trình bào mòn của nước sông, suối theo thời gian nên bề mặt của đá nhỏ tròn và rất nhẵn.

Sỏi thạch anh là gì?

Bảng giá Cát Sỏi thạch anh tại Vinh, Nghệ An - Vật liệu lọc nước

Sỏi thạch anh hay còn gọi là sỏi đỡ, sỏi lọc nước. Một loại đá rất phổ biến trong tự nhiên, sau quá trình bào mòn của nước sông, suối theo thời gian nên bề mặt của đá nhỏ tròn và rất nhẵn. Sỏi thạch anh có sẵn trong tự nhiên nên rất dễ khai thác và sử dụng. Sỏi thạch anh giúp lọc nước và ngăn chặn các thành phần lơ lửng có kích thước hạt lớn không kết tủa tự nhiên được trong nguồn nước. Sỏi thạch anh thô, kích thước hạt >2mm, cụ thể là:3-5mm, 4-8mm, 5-10mm, 10–20mm, 25-40mm… kích thước đồng đều, độ bóng hạt cao và độ cứng cao.  Các thành phần cơ bản có trong sỏi thạch anh: 

 • – Oxit Silic (SiO2) (thành phần chính): 99,4%
 • – Oxit nhôm (Al2O3): 0,1%
 • – Oxit Sắt (Fe2O3): <0,1%
 • – Oxit Natri (Na2O): ,1%

Sỏi thạch anh có thể kết hợp với các nguyên vật liệu lọc khác giúp nguồn nước chất lượng hơn. Sỏi thạch anh có thể rửa sạch và sử dụng trong thời gian dài.

Một số lưu ý khi lựa chọn sỏi thạch anh:

– Lựa chọn sỏi có dạng khối đa giác hoặc hình cầu kích thước hạt đồng đều, độ bóng và độ cứng cao để không làm giảm lưu lượng của nước và không lẫn các tạp chất độc hại (yêu cầu tỉ trọng cao1400kg/m3)

Sỏi phải có tỉ trọng lớn hơn 2,5 kg/l, trừ khi có yêu cầu thiết kế riêng. Các hạt sỏi có mặt gãy, rạn nứt không được vượt quá 25% trọng lượng của mẫu. Các hạt dẹt hoặc quá dài (chiều dài hạt lớn hơn 5 lần chiều ngang hạt) không được vượt quá 2% trọng lượng mẫu. Đặc biệt sỏi không được lẫn đất sét, diệp thạch hoặc các tạp chất hữu cơ.

Công dụng của sỏi thạch anh lọc nước?

Sỏi thạch anh thường được dùng trong lọc nước, xử lý nước thải, nước sinh hoạt hay làm vật trang trí cho xây dựng, sân vườn trong nhà. Ngoài ra, hiện nay, hầu hết các hộ gia đình có bể cá cảnh đều sử dụng đá thạch anh lọc nước để xử lý nước.

Bảng giá Cát Sỏi thạch anh tại Vinh, Nghệ An - Vật liệu lọc nước

Sỏi thạch anh có tác dụng lọc bỏ các thành phần lơ lửng trong nước. Bên  cạnh đó, nó còn có tác dụng loại bỏ Asen bị nhiễm trong nguồn nước. Giúp giữ lại những kết tủa dạng bông và những loại nhớt khó lọc. Sỏi lọc nước được ứng dụng nhiều nhất là làm vật liệu đỡ các vật liệu khác trong quá trình lọc: cát thạch anh, than hoạt tính, cát mangan, filox, hạt birm… Ngoài ra, sỏi thạch anh còn được dùng trong xây dựng, trang trí sân vườn, trang trí cây cảnh và hồ cá cảnh.

Ứng dụng của sỏi thạch anh

Sỏi thạch anh có sẵn trong tự nhiên, chi phí khai thác rẻ và có nhiều ưu điểm vượt trội nên được ứng dụng nhiều trong đời sống.

 • – Ứng dụng trong hệ thống xử lý nước giếng khoan, nước tinh khiết, nước sinh hoạt do Sỏi thạch anh có công dụng lớn trong lọc bỏ các chất lơ lửng, loại bỏ Asen trong nước… 
 • – Ứng dụng trong các quy trình xử lý nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt
 •  Làm một trong những nguyên vật liệu trong xây dựng 
 • – Làm cát bắn tàu loại hạt (yêu cầu kích thước lớn)
 • – Sử dụng trong trang trí khuôn viên, bồn hoa…

Cách sử dụng sỏi thạch anh lọc nước?

Sỏi thạch anh hay sỏi lọc, trong hệ thống lọc, sỏi đỡ luôn được để ở lớp dưới cùng của bể lọc hay cột lọc nên bạn nên là vật liệu được đổ đầu tiên rồi mới đến những vật liệu kế tiếp. Để đạt hiệu quả cao nhất, sỏi thạch anh lọc nước  phải được kết hợp với cát lọc (như cát Mangan, cát vàng, cát thạch anh…) để loại bỏ các cặn lơ lửng ra khỏi nước.

Bảng giá Cát Sỏi thạch anh tại Vinh, Nghệ An - Vật 3liệu lọc nước

Khi đổ sỏi vào cột lọc hay bể lọc, cần phải lưu ý đến chiều dày tối thiểu của lớp sỏi đỡ là 0,2 m (phủ kín ống thu nước đầu ra). Thời gian thay thế sỏi lọc từ 6 tháng – 12 tháng/lần (phụ thuộc nhiều vào nguồn nước) và cần thường xuyên rửa xuôi, rửa ngược sỏi để tránh tình trạng tắc nghẽn đường ống thu nước đầu ra.  Đối với vật liệu như sỏi thạch anh lọc nước hay các vật liệu lọc nước tự nhiên bạn nên tìm..Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực môi trường cũng như vật liệu lọc nước.. với chât lượng tốt nhất..

Bảng giá Cát Sỏi thạch anh tại Vinh, Nghệ An – Vật liệu lọc nước

Chắc hẳn những câu hỏi như: Công ty sản xuất than hoạt tính nào là tốt nhất?, giá than hoạt tính tại Vinh là bao nhiêu? hay than hoạt tính tại Tp Vinh nên mua ở đâu?.. là những câu hỏi mà người tiêu dùng đang rất quan tâm. Hiểu được những thắc mắc và lo ngại này của khách hàng, Công ty than hoạt tính Môi Trường Việt của chúng tôi sẽ luôn là nơi để quý khách có thể gửi gắm trọn niềm tin. Là một Công ty có bề dày kinh nghiệm về sản xuất than hoạt tính.

Đại lý bán than hoạt tính ở TP.Vinh, Nghệ An giá rẻ, uy tín & chất lượng

 • ĐỊA CHỈ: SỐ 178 NGUYỄN VĂN CỪ, TP.VINH, NGHỆ AN
 • HOTLINE: 091817.6626
 • Email: [email protected]
 • FB: https://www.facebook.com/Moitruongviet.jsc/
 • Website: https://moitruongvietjsc.com/

Công ty Môi Trường Việt được biết đến như một trong những công ty mạnh về ngành nước trong đó chuyên cung cấp các loại than hoạt tính lọc nước, xử lý nước, nếu bạn muốn có mức giá ưu đãi, chất lượng được khẳng định từ đại lý chính hãng, độ bảo hành cao hãy gọi cho Công ty Môi Trường Việt để có được mức giá than hoạt tính rẻ nhất Nghệ An

Tags: giá cát thạch anh ở vinh, cát thạch anh nghệ an, sỏi thạch anh ở vinh, sỏi thạch anh nghệ an, vật liệu lọc nước nghệ an

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *