Than hoa có phải là than hoạt tính không?

Than hoa có phải là than hoạt tính không? Nhiều người khi không biết than hoa là gì thường dễ bị nhầm lẫn giữa than hoa và than hoạt tính. Để trở thành than hoạt tính đòi hỏi nguyên liệu (gáo dừa, tre,..) vừa trải qua quá trình than hóa mà còn phải qua quá trình hoạt hóa. Quá trình than hóa diễn ra ở nhiệt độ 400-500 độ C, còn quá trình hoạt hóa diễn ra ở nhiệt độ lên đến 1000 độ C.

Than hoa có phải là than hoạt tính không?

Than hoa có phải là than hoạt tính không? 1

Trong cuộc sống hằng ngày có rất nhiều vấn đề mà bạn phải sử dụng đến than và phổ biến nhất là nấu ăn. Hiện nay, than cũng có nhiều loại khác nhau cả về kích thước, hình dáng cho đến chất lượng than. Gần đây, than hoa là một trong những dòng than được nhiều người sử dụng và đánh giá cao. Nhưng không phải ai cũng biết, cùng tìm hiểu than hoa là gì và phân biệt với than hoạt tính, qua những chia sẻ dưới đây.

Than hoa là gì?

Với những ai thường xuyên tiếp xúc với than thì mới hiểu và biết về các loại than trên thị trường hiện nay. Với những ai lần đầu nghe than hoa sẽ không biết than hoa là gì và có gì khác với than thông thường. Than hoa hay còn gọi là than củi có màu đen đặc trưng, khối lượng rất nhẹ và được sản xuất từ gỗ qua quá trình chưng khô với nhiệt độ lên đến 1000 độ C. Nhờ quá trình chưng  khô này mà Cacbon được tách ra khỏi những thành phần khác (chủ yếu là oxy và nước) nên than có độ cứng rất ổn định và khả năng cháy, cung cấp nhiệt lượng cao. Do đó, than hoa là sản phẩm rất được ưa chuộng để nấu nướng, đặc biệt là nướng thực phẩm trong các nhà hàng ăn uống.

Than hoa không khói là gì?

Gần đây ngoài tên gọi than hoa còn xuất hiện than hoa không khói khiến người dùng rơi vào tình trạng hoang mang khi lựa chọn. Ngoài tìm hiểu than hoa là gì bạn cũng nên hiểu rõ về than hoa không khói để dễ dàng lựa chọn.

Than hoa không khói là sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu là vỏ gáo dừa khô, có độ cứng cao. Than hoa không khói về cơ bản khá giống với than hoa thông thường nhưng được cải tiến ưu điểm là khi đốt sẽ không tạo ra khí CO2, không có khói thải, không mùi,…

Sau khi thu được nguồn nguyên liệu chất lượng cao thì cho nguyên liệu vào hầm nung có mức nhiệt 450 – 500 độ C. Trong khi nung sẽ tiến hành quá trình tách cacbon khỏi hơi nước cũng như oxy để lấy phần than đen. Lúc này bạn sẽ thu được than hoa không khói, nhiều đơn vị nén than lại thành từng khối để dễ sử dụng hơn.

Sự khác biệt giữa than hoa và than hoạt tính

Nhiều người khi không biết than hoa là gì thường dễ bị nhầm lẫn giữa than hoa và than hoạt tính. Để trở thành than hoạt tính đòi hỏi nguyên liệu (gáo dừa, tre,..) vừa trải qua quá trình than hóa mà còn phải qua quá trình hoạt hóa. Quá trình than hóa diễn ra ở nhiệt độ 400-500 độ C, còn quá trình hoạt hóa diễn ra ở nhiệt độ lên đến 1000 độ C.

Than hoa thường chỉ sử dụng trong chế biến thực phẩm là chính, còn than hoạt tính được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày như: y tế, khử mùi, mỹ phẩm, trong thiết bị,… Do vậy, người dùng nên phân biệt được các loại than khác nhau để lựa chọn và sử dụng cho phù hợp.

Địa chỉ bán than hoạt tính tại Vinh, Nghệ An

Chắc hẳn những câu hỏi như: Công ty sản xuất than hoạt tính nào là tốt nhất?, giá than hoạt tính tại Vinh là bao nhiêu? hay than hoạt tính tại Tp Vinh nên mua ở đâu?.. là những câu hỏi mà người tiêu dùng đang rất quan tâm. Hiểu được những thắc mắc và lo ngại này của khách hàng, Công ty than hoạt tính Môi Trường Việt của chúng tôi sẽ luôn là nơi để quý khách có thể gửi gắm trọn niềm tin. Là một Công ty có bề dày kinh nghiệm về sản xuất than hoạt tính.

mua bán than hoạt tính tại vinh, giá than hoạt tính, than hoạt tính, than hoạt tính bán ở đâu, than hoạt tính khử nước, than hoạt tính tại nghệ an, than hoạt tính tại vinh, than hoạt tính nghệ an 6Đại lý bán than hoạt tính ở TP.Vinh, Nghệ An giá rẻ, uy tín & chất lượng

  • ĐỊA CHỈ: SỐ 63 HERMANN, P.HƯNG PHÚC, TP.VINH, NGHỆ AN
  • HOTLINE: 091817.6626
  • Email: Moitruongvietjsc@gmail.com
  • FB: https://www.facebook.com/Moitruongviet.jsc/
  • Website: https://moitruongvietjsc.com/

Công ty Môi Trường Việt được biết đến như một trong những công ty mạnh về ngành nước trong đó chuyên cung cấp các loại than hoạt tính lọc nước, xử lý nước, nếu bạn muốn có mức giá ưu đãi, chất lượng được khẳng định từ đại lý chính hãng, độ bảo hành cao hãy gọi cho Công ty Môi Trường Việt để có được mức giá than hoạt tính rẻ nhất Nghệ An

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *