Tìm hiểu công nghệ than hoạt tính lọc nước tại Nghệ An & Hà Tĩnh

Tìm hiểu công nghệ than hoạt tính lọc nước tại Nghệ An & Hà Tĩnh:  Than hoạt tính (Activated carbon) là một chất có thành phần chủ yếu là nguyên tố carbon ở dạng vô định hình (bột), một phần nữa có dạng tinh thể vụn grafit. Than hoạt tính là loại than được làm từ nhiều nguồn vật liệu như tro của vỏ lạc (đậu phộng), gáo dừa (sọ dừa) hoặc than đá.

Than hoạt tính là gì?

Than hoạt tính (Activated carbon) là một chất có thành phần chủ yếu là nguyên tố carbon ở dạng vô định hình (bột), một phần nữa có dạng tinh thể vụn grafit. Than hoạt tính là loại than được làm từ nhiều nguồn vật liệu như tro của vỏ lạc (đậu phộng), gáo dừa (sọ dừa) hoặc than đá.

 than hoạt tính, giá than hoạt tính, than hoạt tính tại vinh, than hoạt tính tại nghệ an, than hoạt tính khử nước, than hoạt tính bán ở đâu, mua bán than hoạt tính tại vinh

Những nguyên liệu thô được nung nóng từ từ trong môi trường chân không, sau đó được hoạt tính hóa bằng các khí có tính ô xi hóa ở nhiệt độ cực cao. Quá trình này tạo nên những lỗ nhỏ li ti có tác dụng hấp thụ và giữ các tạp chất. Do kết cấu đặc biệt, than gáo dừa được coi là loại có phẩm chất tốt nhất.

Ứng dụng than hoạt tính trong lọc nước

Các ngành ứng dụng than hoạt tính gáo dừa giá rẻ, nhờ cấu tạo than hoạt tính gáo dừa rất đặc biệt nên nó được ứng dụng rộng rãi trong:

  • Lọc nóng nước sinh hoạt, nước uống, nước thải công nghiệp,…;
  • Ngành công nghiệp chế biến thủy, hải sản;
  • Ngành nông nghiệp chế biến thực phẩm;
  • Sản xuất mặt nạ phòng độc quân sự, …;
  • Khai thác khoáng sản, luyện vàng, luyện cán thép;

TÁC DỤNG CỦA THAN GÁO DỪA LÀ RẤT ĐA DẠNG

Trong ngành lọc nước

  • Than hoạt tính gáo dừa tốt nhất chính là những cục than mà có diện tích bề mặt lớn nhất, có ít tro nhất, chúng sẽ được sử dụng trong các hệ thống máy lọc nước từ đơn giản như lọc nước giếng khoan, đến công nghệ lọc nước RO đều có sử dụng đến nó, một số công dụng chính của nó như:
  • Khử các chất bẩn cơ bản như: đất, cát, sỏi, đá,…
  • Khử sạch kim loại nặng trong nước như: Sắt, natri,..
  • Loại bỏ các chất hữu cơ độc hại như: thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, khí clo dư
  • Ngoài ra nó còn khử được các chất độc tố, bụi bẩn cả ở trong không khí…

Nó là chất không độc (kể cả một khi đã ăn phải nó). Than hoạt tính được tạo từ gỗ và than đá thường có giá thành thấp, từ xơ dừa, vỏ trái cây. Giá thành cao và chất lượng hơn. Chất thải của quá trình chế tạo than hoạt tính dễ dàng được tiêu hủy bằng phương pháp đốt. Nếu như các chất đã được lọc là những kim loại nặng thì việc thu hồi lại, từ tro đốt, cũng rất dễ. Phần lớn than hoạt tính có mặt trong đời sống được làm từ gỗ bằng cách đốt cháy thân cây. Rồi phun nước lên thân cây đang cháy hoặc nung thân gỗ trong môi trường yếm khí

Than hoạt tính lọc nước thế nào?

Với cấu trúc đặc biệt và được sản xuất bởi quy trình công nghệ tiên tiến. Than hoạt tính có khả năng loại bỏ hàng trăm hợp chất hóa học. Có thể gây hại cho con người. Than hoạt tính loại bỏ các chất ô nhiễm trong nước bằng cách hấp phụ. Khi nước chảy qua bề mặt than.

 than hoạt tính, giá than hoạt tính, than hoạt tính tại vinh, than hoạt tính tại nghệ an, than hoạt tính khử nước, than hoạt tính bán ở đâu, mua bán than hoạt tính tại vinh 2

Các chất độc hại sẽ bị lưu giữ lại trong các khoảng không gian rỗng của mạng lưới. Vì mạng lưới cấu trúc rỗng của than hoạt tính rất lớn. Nên khả năng hấp phụ của than hoạt tính rất mạnh và lưu giữ tốt đối với các chất khí. Chất lỏng và các phân tử hữu cơ khác.

Được hình thành từ các hạt than nghiền mịn và có những đặc tính hút bám như than hoạt tính dạng hạt. Việc bổ sung lõi lọc than hoạt tính dạng ép khối. Có thể nâng cao khả năng loại bỏ các tạp chất hữu cơ và góp phần loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại. Có trong nước như: dioxin, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật và mùi hôi trong nước. Bên cạnh đó nó còn có tác dụng bảo vệ an toàn cho màng R.O.

Than hoạt tính đóng vai trò rất quan trọng trong máy lọc nước R.O. Không chỉ có tác dụng hấp thụ chất độc, màu, mùi trong nước. Mà than hoạt tính còn là công cụ bảo vệ màng R.O. Nâng cao tuổi thọ của màng và giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí khi sử dụng máy lọc nước. Do vậy, bạn nên sử dụng cả 2 lõi lọc than hoạt tính dạng hạt và than hoạt tính dạng rắn. Để phát huy tối đa khả năng hấp phụ các chất bẩn trong quá trình lọc nước.

– Than hoạt tính sau khi hấp thụ “no” lượng tạp chất sẽ bão hòa. Và do vậy không còn tác dụng lọc hiệu quả. Sau một thời gian lõi lọc cần phải được thay thế để bảo đảm hiệu quả lọc. Thời gian sử dụng của lõi lọc tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước. Và số lượng nước gia đình bạn sử dụng

Hình ảnh than hoạt tính tại công ty CPTM Môi Trường Việt

♦ Hãy gọi qua số HOTLINE : 091817.6626 để được tư vấn trực tiếp và mua các sản phẩm hoặc đặt hàng trực tiếp tại 63 Hermann, Tp.Vinh, Nghệ An.
♦ Công ty CPTM Môi Trường Việt  là đơn vị đi đầu,  xử lý nước giếng khoan, nước máy, nước thải tại Nghệ An, Hà Tĩnh, và Là nhà phân phối máy lọc nước AO Smith, Nikawa, Haohsing, Kangaroo, Korihome, Karofi địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh. Chuyên sửa chữa máy lọc nước tại Tp.Vinh, Nghệ An, Hà Tĩnh.
MÁY LỌC NƯỚC, Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình, khách sạn, nhà hàng, cơ quan, công ty, xây dựng chung cư không còn xa lạ đối với người sử dụng nhưng đâu là sản phẩm chất lượng lại là điều mà mọi người đều quan tâm. Mong rằng qua bài viết này, các bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *