Hệ thống tưới thông minh là gì? những ưu điểm của hệ thống tưới thông minh

Hệ thống tưới thông minh là gì? những ưu điểm của hệ thống tưới thông minh: Thời đại hiện nay là thời đại của ” thông minh” (smart), rất nhiều thứ gắn với chữ thông minh. Nào là điện thoại thông minh, nhà thông minh, vườn thông minh, hệ thống tưới thông minh… Đó là một hệ thống tưới được thiết kế phù hợp với mục đích tưới tiêu trong điều kiện cụ thể, được tối ưu hóa trên cơ sở cân đối giữa chi phí đầu tư, chi phí vận hành và được điều khiển tự động.

Hệ thống tưới cây thông minh là gì? những ưu điểm của hệ thống tưới thông minh

hệ thống tưới nước tự động ở vinh, hệ thống tưới cây tự động tại vinh, tưới cây thông minh ỏ tp vinh, tưới cây hẹ giờ ơ vinh, tưới cây điều khiển từ xa ở vinh 1

Thời đại hiện nay là thời đại của ” thông minh” (smart), rất nhiều thứ gắn với chữ thông minh. Nào là điện thoại thông minh, nhà thông minh, vườn thông minh, hệ thống tưới thông minh… Đó là một hệ thống tưới được thiết kế phù hợp với mục đích tưới tiêu trong điều kiện cụ thể, được tối ưu hóa trên cơ sở cân đối giữa chi phí đầu tư, chi phí vận hành và được điều khiển tự động.

1/  Phù hợp với mục đích tưới tiêu trong điều kiện cụ thể:

 • – Tưới cảnh quan hay nông nghiệp? tưới cảnh quan cần thẩm mỹ, tưới nông nghiệp chỉ cần hiệu quả kinh tế.
 • – Loại cây trồng: cây ăn quả, cây lấy củ, rau ăn lá, rau ăn quả, cây bóng mát, hoa, cây thảm, cây bụi… mỗi loại cây có các giải pháp tưới khác nhau
 • – Địa hình: đất bằng hay đất dốc? chênh lệch độ cao thế nào?
 • – Thổ nhưỡng: đất thịt, đất pha cát hay đất đỏ bazan?
 • – Khí hậu: nắng, mưa, gió thế nào?
 • – Nguồn điện, nguồn nước?
 • – Tưới cảnh quan thường dùng các loại vòi tưới popup spray, popup rotor, que cắm nhỏ giọt 8 cửa.
 • -Tưới rau ăn quả như cà chua, dư chuột, dưa lưới thường dùng dây tưới nhỏ giọt , que cắm nhỏ giọt hay vòi tưới nhỏ giọt.
 • -Tưới rau ăn lá thường dùng vòi tưới phun mưa bán kinh nhỏ.
 • – Hệ thống điện 1 pha thì chỉ có bơm công suất tối đa 2,2 kw,  nên hệ thống đường ống cũng tương ứng .

2/ Thiết kế tối ưu trong hệ thống tưới thông minh

hệ thống tưới nước tự động ở vinh, hệ thống tưới cây tự động tại vinh, tưới cây thông minh ỏ tp vinh, tưới cây hẹ giờ ơ vinh, tưới cây điều khiển từ xa ở vinh 2

Tối ưu ở đây là một hàm đa mục tiêu, phải xem xét nhiều yếu tố cùng lúc:

 • -Nguồn điện, nguồn nước: Nguồn điện 1 pha thì lưu lượng cho một kênh tưới bị giới hạn ví dụ tưới phun mưa chỉ được tối đa 9 m3/h. Lưu lượng tưới trên một kênh cũng phụ thuộc nguồn cấp nước, dung tích bể chứa.
 • – Chi phí đầu tư: chia nhỏ kênh tưới thì lưu lượng tưới trên 1 kênh giảm dẫn đến chi phí đường ống + bơm + bộ lọc giảm nhưng lại tăng chi phí cho bộ điều khiển, tăng số lượng van điện từ, tăng chi phí đường dây điện đến van điện từ. Phải cân đối các yếu tố này để tối ưu chi phí.
 • – Nếu chia nhiều kênh tưới có thể dẫn đến thời gian tưới hết toàn bộ diện tích quá dài, một số kênh tưới sẽ không được tưới vào thời điểm hợp lý. Chẳng hạn tưới vào trưa nắng hay tưới không đúng vào “giờ vàng”.
 • – Lựa chọn lưu lượng, bán kính của vòi tưới cũng ảnh hưởng đến chất lượng tưới và chi phí đầu tư. Vòi tưới lưu lượng nhỏ làm giảm chi phí đầu tư nhưng có thể tạo sương làm tăng độ ẩm không khí gây nấm bệnh cho cây.

3 / Được điều khiển tự động:

Yếu tố chính để một hệ thống tưới được gọi là thông minh chính là phần điều khiển. Hiện nay có rất nhiều bộ điều khiển tưới có tính năng rất đa dạng, có thể tạm liệt kê như sau:

hệ thống tưới nước tự động ở vinh, hệ thống tưới cây tự động tại vinh, tưới cây thông minh ỏ tp vinh, tưới cây hẹ giờ ơ vinh, tưới cây điều khiển từ xa ở vinh 2

 • – Các bộ điều khiển tưới tích hợp các cảm biến độ ẩm, cảm biến nồng độ dinh dưỡng, bộ phối trộn và châm phân để tưới nước và dinh dưỡng tự động, chính xác: thường được áp dụng trong các nhà kính công nghệ cao của nông nghiệp chính xác (precision agriculture).
 • – Các bộ điều khiển tích hợp với trạm thời tiết để điều khiển tưới.
 • – Các bộ điều khiển tích hợp với hệ thống nhà thông minh (Smart Home) để điều khiển tưới bằng ứng dụng trên Smart Phone bằng các bấm on/off khiển trực tiếp hay lập trình hẹn giờ.
 • -Tích hợp điều khiển tưới vào hệ thống quản lý tòa nhà (BMS) để điều khiển và giám sát hệ thống tưới cho các bồn cây và vườn trên mái trong các tòa nhà cao tầng. Có thể bấm on/off trực tiếp hay lập trình hẹn giờ, có thể tích hợp cảm biến mưa để ngắt khi trời mưa.
 • – Nhưng thông dụng nhất vẫn là những bộ điều khiển được thiết kế riêng cho điều khiển tưới đa kênh, có thể chạy on/ off trực tiếp hay lập trình hẹn giờ tưới. Hệ thống có thể tích hợp cảm biến mưa để dừng tưới khi trời mưa và tưới trở lại sau một thời gian trễ có thể điều chỉnh được.

Hệ thống tưới nước vườn cây ở Vinh, Nghệ An: tự động thông minh cho mọi nhà

Công ty Môi Trường Việt được biết đến như một trong những công ty mạnh về ngành nước trong đó chuyên cung cấp hệ thống tưới nước thông minh, hệ thống tưới nước tự động, nếu bạn muốn có mức giá ưu đãi, chất lượng được khẳng định từ đại lý chính hãng, độ bảo hành cao hãy gọi cho Công ty Môi Trường Việt để có được mức giá hệ thống tưới nước tự động ở Vinh rẻ nhất Nghệ An

Chương trình uống thử nước Mitsubishi Cleansui miễn phí tại TP.Vinh, Nghệ An 1

 • ĐỊA CHỈ: SỐ 63 HERMANN, P.HƯNG PHÚC, TP.VINH, NGHỆ AN
 • HOTLINE: 091817.6626
 • Email: [email protected]
 • FB: https://www.facebook.com/Moitruongviet.jsc/
 • Website: https://moitruongvietjsc.com/

Công ty CPTM Môi Trường Việt: sẽ xây dựng cho bạn một hệ thống tưới nước tự động thông minh, phun mưa điều khiển từ xa được, với mức nước tùy ý theo mong muốn của bạn, hãy vọi đến 091817.6626 để được giá rẻ nhất, ưu đãi nhất tại tp vinh, nghệ an

Hệ thống tưới tự động thông minh sử dụng cảm biến không dây, giúp tự động hóa việc tưới nước cho khu vườn, trang trại của bạn. Lượng nước tưới được kiểm soát chính xác dựa vào cảm biến đo độ ẩm đất. Nguyên lý hoạt động của hệ thống: chỉ tưới nước khi cây cần. Do vậy giúp tiết kiệm điện năng, lượng nước tiêu thụ, thời gian và công sức chăm sóc cây.

Tags: hệ thống tưới nước tự động ở vinh, hệ thống tưới cây tự động tại vinh, tưới cây thông minh ỏ tp vinh, tưới cây hẹ giờ ơ vinh, tưới cây điều khiển từ xa ở vinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *