Tìm hiểu tính năng than hoạt tính lọc không khí và các ưu điểm

Tìm hiểu tính năng than hoạt tính lọc không khí và các ưu điểm: Than hoạt tính là một dạng của carbon được xử lý để có những lỗ rỗng bé thể tích nhỏ để tăng diện tích bề mặt cho hấp phụ hoặc phản ứng hóa học.  Than hoạt tính lọc khí trước nay luôn là vật liệu chủ yếu trong các tấm lọc không khí. Tại sao? Không có một nguyên liệu nào có khả năng chịu nhiệt tốt như than hoạt tính: > 450 độ C mới bùng cháy

+ Than hoạt tính là gì?

Than hoạt tính là một dạng của carbon được xử lý để có những lỗ rỗng bé thể tích nhỏ để tăng diện tích bề mặt cho hấp phụ hoặc phản ứng hóa học. Do mức độ vi mao quản cao, chỉ một gam than hoạt tính có diện tích bề mặt vượt quá 800 – 1000 m2, được xác định bởi phương pháp hấp phụ khí.

Than hoạt tính giá bao nhiêu tại TP.Vinh, Nghệ An - Hà Tĩnh?

Một mức độ hoạt hóa đủ cho ứng dụng có ích có thể đạt được duy nhất từ diện tích bề mặt cao, hơn nữa, sự xử lý hóa học thường làm tăng tính chất hấp phụ. Than hoạt tính thường thu từ than củi và thỉnh thoảng là than sinh học. Những loại thu được từ than đá hay cốc

Tại sao dùng than hoạt tính trong xử lý khí, lọc mùi?

Con người có thể ngừng ăn trong 5 phút, có thể ngừng lướt web trong 5 phút, nhưng chắc chắn không thể nào ngừng hít thở trong 5 phút! Do đó, lọc sạch không khí xung quanh môi trường hít thở là điều tiên quyết giúp bạn loại bỏ những chất cặn bã, vi trùng,…

Tìm hiểu cấu tạo của than hoạt tính và quá trình lọc nước

  • Than hoạt tính lọc khí trước nay luôn là vật liệu chủ yếu trong các tấm lọc không khí. Tại sao?
  • Không có một nguyên liệu nào có khả năng chịu nhiệt tốt như than hoạt tính: > 450 độ C mới bùng cháy
  • Thành phần Carbon với mao mạch rỗng nên chất lượng lọc không khí là tuyệt đối
  • Nguồn nguyên liệu từ thiên nhiên: gáo dừa, vỏ trái cây, gỗ, tre,…nên rất an toàn và dễ dàng bị phân hủy, thân thiện với môi trường.
  • Đó là những lý do vì sao than hoạt tính có khả năng xử lý khí tốt nhất và duy nhất, không có nguyên liệu nào thay thế được nó.

Thời gian sử dụng tấm lọc không khí là từ 6 tháng và nên định kỳ thay mới mỗi 6 tháng/lần. Vì khi than hoạt tính đã “no”, nó sẽ không hấp phụ thêm được khí bụi để lọc không khí được nữa. Điều đó còn tùy thuộc vào vùng khí mà bạn muốn lọc, nếu môi trường quá nhiều ô nhiễm thì tuổi thọ của vải than hoạt tính sẽ bị rút ngắn lại. Ngoài ra, nên đem phơi nắng tấm lọc không khí mỗi 2 tháng để kích hoạt lại khả năng lọc của nó.

Ưu điểm của than hoạt tính trong lọc không khí là gì?

Phân biệt than hoạt tính và than đốt khác gì nhau về vật lý và giá thành? 2

  • Độ bền cơ học cao: cứng
  • Chất lượng than hoạt tính dễ bị nhận biết và được kiểm soát
  • Hàm lượng tro thấp với chu kỳ tái sinh ít hao hụt

Mục đích của than hoạt tính trong lọc khí: khử các chất bẩn (tính theo gram), lọc cặn kim loại nặng; lọc và giữ lại các chất hữu cơ hòa tan, khử mùi và vị hôi. Khi luồng khí đi qua tấm lọc, nó sẽ phải đi qua nhiều tấm than hoạt tính. Lúc này, các chất độc hại sẽ bị hấp phụ, vi sinh vật nguy hiểm và các khoáng chất cũng sẽ bị trung hòa. Ngoài ra, than hoạt tính còn chứa và nuôi dưỡng vi khuẩn có khả năng phân hủy các chất hữu cơ dính bám, giữ lại các phân tử hữu cơ mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *