Top 9 phương pháp lọc nước thành nước sạch đã từng được sử dụng

Top 9 phương pháp lọc nước thành nước sạch đã từng được sử dụng: Máy lọc nước là hình thức lọc nước hiệu quả nhất trong hầu hết các gia đình hiện nay. Máy lọc nước sử dụng quy trình lọc nhiều giai đoạn bao gồm nhiều lõi lọc với công nghệ lọc nước hiện đại giúp loại bỏ phần lớn các hóa chất và tạp chất làm cho nước trở thành nước uống tinh khiết nhất. Máy lọc nước RO Thẩm thấu ngược sử dụng bơm máy lọc nước tạo áp lực đưa nước qua màng lọc RO và loại bỏ các chất gây ô nhiễm. Công nghệ lõi lọc chức năng có tác dụng bổ sung các khoáng chất có lợi và loại bỏ các tạp chất có hại.

Top 9 phương pháp lọc nước thành nước sạch đã từng được sử dụng

Mỗi gia đình nên trang bị một máy lọc nước để có nguồn nước sạch và an toàn tại nhà và nơi làm việc. Hiện nay cây lọc nước nóng lạnh RO, máy lọc nước uống gia đình được sử dụng phổ biến nhất cho nhu cầu nước ăn uống, tuy nhiên trước đây có nhiều phương pháp khác có thể được sử dụng để làm sạch nước. Dưới đây là một số phương pháp lọc nước được sử dụng:

1. Đun sôi

Top 9 phương pháp lọc nước thành nước sạch đã từng được sử dụng

Phương pháp đơn giản nhất để lọc nước là đun sôi trong một khoảng thời gian nhất định. Nhiệt độ cao khiến vi khuẩn và vi rút bị tiêu diệt khỏi nước. Tuy nhiên, các vi sinh vật và tạp chất chết lắng xuống đáy nước và đun sôi không giúp loại bỏ tất cả các tạp chất. Bạn phải lọc nước lại nước để loại bỏ hoàn toàn các tạp chất.

2. Máy lọc nước

Đại lý máy lọc nước nóng lạnh Karofi HCV351-WH tại TP Vinh, Nghệ An 2

Máy lọc nước là hình thức lọc nước hiệu quả nhất trong hầu hết các gia đình hiện nay. Máy lọc nước sử dụng quy trình lọc nhiều giai đoạn bao gồm nhiều lõi lọc với công nghệ lọc nước hiện đại giúp loại bỏ phần lớn các hóa chất và tạp chất làm cho nước trở thành nước uống tinh khiết nhất. Máy lọc nước RO Thẩm thấu ngược sử dụng bơm máy lọc nước tạo áp lực đưa nước qua màng lọc RO và loại bỏ các chất gây ô nhiễm. Công nghệ lõi lọc chức năng có tác dụng bổ sung các khoáng chất có lợi và loại bỏ các tạp chất có hại.

4. Khử trùng nước

Đây là một kỹ thuật cũ hơn thường được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, trong đó một chất tẩy như clo có thể được thêm vào nước. Clo có tác dụng tiêu diệt các vi sinh vật, làm cho nước an toàn để sử dụng trong sinh hoạt, nhưng không phù hợp để uống trực tiếp trong một thời gian dài do clo có thể gây hại cho sức khỏe.

5. Chưng cất

Chưng cất là một quá trình lọc nước bao gồm thu thập hơi nước ngưng tụ ngay sau khi bay hơi, đảm bảo rằng nước không có các chất gây ô nhiễm. Tuy nhiên, việc này không hiệu quả như bộ lọc RO vì tốn thời gian thực hiện.

6. Sử dụng Iốt

Iốt có thể sử dụng dưới dạng viên nén hoặc lỏng. I ốt có khả năng tiêu diệt vi khuẩn và virus. Tuy nhiên, tuy nhiên i ốt có thể gây ra vị khó chịu và dẫn đến gây tử vong nếu dùng lở hàm lượng cao. Do đó, bạn nên cân nhắc các phương pháp thanh lọc an toàn hơn như sử dụng máy lọc nước.

7. Sử dụng năng lượng mặt trời

Một phương pháp thay thế cho quá trình lọc bằng tia cực tím là sử dụng bức xạ cực tím của ánh nắng mặt trời. Phương pháp này được thực hiện bằng cách phơi nước dưới ánh sáng mặt trời. Điều này có hiệu quả giúp tiêu diệt vi khuẩn và vi rút có trong nước, làm cho nước an toàn để sử dụng.

8. Lọc bằng đất sét

Trước khi công nghệ lọc nước như máy lọc nước RO hoặc tia UV, nhiều người đã sử dụng các bình đất sét làm sạch nước bùn. Phương pháp này vẫn còn được sử dụng ở một số vùng nông thôn.

9. Bức xạ tia UV

Nước được tiếp xúc với ánh sáng tia cực tím tiêu diệt các vi sinh vật, do đó ngăn không cho vi sinh vật không sinh sản thêm. Nhưng nếu không được kết hợp với bộ lọc nước RO, chỉ riêng Bức xạ UV không thể loại bỏ hết các tạp chất và kim loại nặng.

Trên đây là các phương pháp lọc nước khác nhau từng được sử dụng, tuy nhiên cách lọc nước hiệu quả nhất hiện nay là dùng máy lọc nước uống gia đình, cây lọc nước nóng lạnh RO nhờ những khả năng ưu việt giúp loại bỏ hầu hết các tạp chất có hại, vi sinh vật lơ lửng trong nước. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các dòng sản phẩm khác Karofi đang phân phối: bộ lọc nước phèn gia đình nếu nước bị nhiễm phèn, bộ lọc nước giếng khoan gia đình, máy lọc nước nhập khẩu Mỹ/Hàn Quốc,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *