Tự chế tạo công nghệ xử lý nước đơn giản cho hộ gia đình

Tự chế tạo công nghệ xử lý nước đơn giản cho hộ gia đình: Nước nhà máy sau khi lọc qua bộ xử lý thô đảm bảo cho sinh hoạt như vo gạo, rửa rau, rửa chén, tắm giặt. Thành phần bộ xử lý thô gồm 3 cột: cột 1 chứa cát, sỏi giúp lọc thành phần dơ bẩn có kích thước lớn; cột 2 chứa hạt nhựa resin giúp làm mềm nước, giảm độ cứng, phèn, một số kim loại; cột 3 chứa than, rất quan trọng giúp hấp phụ các chất độc, chất hữu cơ.

+ Tự chế tạo công nghệ xử lý nước đơn giản cho hộ gia đình

Do nguồn nước máy hiện tại chất lượng chưa ổn định nên mỗi gia đình hoặc một nhóm gia đình sống gần nhau nên trang bị một hệ thống xử lý nước. Xin giới thiệu mô hình xử lý nước đơn giản nhưng hiệu quả.

 Tự chế tạo công nghệ xử lý nước đơn giản cho hộ gia đình 1

Sơ đồ xử lý nước sơ bộ

1. Xử lý thô (xử lý sơ bộ)

Nước nhà máy sau khi lọc qua bộ xử lý thô đảm bảo cho sinh hoạt như vo gạo, rửa rau, rửa chén, tắm giặt. Thành phần bộ xử lý thô gồm 3 cột: cột 1 chứa cát, sỏi giúp lọc thành phần dơ bẩn có kích thước lớn; cột 2 chứa hạt nhựa resin giúp làm mềm nước, giảm độ cứng, phèn, một số kim loại; cột 3 chứa than, rất quan trọng giúp hấp phụ các chất độc, chất hữu cơ.

Bảo trì: hằng tháng cần súc rửa 3 cột này, châm muối, ngâm và súc rửa lại. Có thể tự làm và mất khoảng 2-3 giờ/lần. Hằng năm cần thay mới cát, sỏi, hạt nhựa và than trong 3 cột này (gọi là tái sinh nước). Công việc này cần thuê các công ty xử lý nước thực hiện.

2. Xử lý tinh khiết

Nước sau khi xử lý thô sẽ được đưa vào bộ xử lý RO. Nước  sau khi qua bộ xử lý nước RO này đảm bảo an toàn cho uống, nấu ăn.

Tự chế tạo công nghệ xử lý nước đơn giản cho hộ gia đình

Bộ xử lý nước RO này gồm 1 màng lọc 5 µm, 1 màng lọc 1 µm, 1 cột than hoạt tính và 1 màng thẩm thấu ngược (màng RO). Màng RO giúp lọc vi khuẩn, nội độc tố vi khuẩn, virus, một số ion, kim loại, hóa chất có kích thước nhỏ hơn 0,0005 µm.

Bảo trì: hằng tháng cần thay mới màng lọc 1 µm, 5 µm, thay cột than sau 3-6 tháng và thay màng RO mỗi 2 năm (tùy chất lượng nước đầu vào).

Cách giảm chi phí bảo trì:

  • – Các hộ gia đình gần nhau, thí dụ cùng chung cư lắp 1 bộ xử lý nước dùng chung;
  • – Tự học cách súc rửa, châm muối các cột lọc thô;
  • – Tự mua màng lọc 1 µm, 5 µm, cột lọc than để thay thế định kỳ;
  • – Chỉ dùng nước qua bộ lọc RO để phục vụ ăn uống, không dùng để sinh hoạt.

Dịch vụ sửa chữa máy lọc nước tại Vinh

+ Địa chỉ xử lý nước tại Vinh, Nghệ An

Do nước mặt có chứa nhiều cặn lắng và cặn hòa tan, nên  nước mặt sau khi đưa vào xử lý được thêm hóa chất keo tụ (như phèn nhôm) và trợ keo tụ, kết dính các chất bẩn và chất rắn hòa tan trong nước thành các bông cặn có kích thước lớn hơn, dễ dàng lắng xuống và được đưa ra ngoài qua van xả cặn cửa bể lắng và trên các lớp vật liệu lọc. Nước sau khi qua bể lọc được đưa sang bể tiếp xúc, tại đây clo được định lượng đưa vào nhằm khử trung nước trước khi cấp nước đến các nguồn sử dụng

  • ♦ Hãy gọi qua số HOTLINE : 091817.6626 để được tư vấn trực tiếp và mua các sản phẩm hoặc đặt hàng trực tiếp tại 63 Hermann, Tp.Vinh, Nghệ An.
  • ♦ Công ty CPTM Môi Trường Việt  là đơn vị đi đầu, về xử lý nước giếng khoan, nước máy, nước thải tại Nghệ An, Hà Tĩnh, và Là nhà phân phối máy lọc nước AO Smith, Nikawa, Haohsing, Kangaroo, Korihome, Karofi địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh. Chuyên sửa chữa máy lọc nước tại Tp.Vinh, Nghệ An, Hà Tĩnh.
  • ♦ MÁY LỌC NƯỚC, Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình, khách sạn, nhà hàng, cơ quan, công ty, xây dựng chung cư không còn xa lạ đối với người sử dụng nhưng đâu là sản phẩm chất lượng lại là điều mà mọi người đều quan tâm. Mong rằng qua bài viết này, các bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *