Tư vấn trồng vườn rau trên sân thượng tại Vinh, Nghệ An và Hà Tĩnh

Tư vấn trồng vườn rau trên sân thượng tại Vinh, Nghệ An và Hà Tĩnh: Việc thiết kế vườn rau trên sân thượng tại nhà không chỉ có mục đích điều hòa không khí mà nó chứa mục đích chính là cung cấp rau sạch cho cả gia đình. Việc trồng rau sân thượng có thể giúp tiết kiệm một khoản chi phí so với việc mua rau bên ngoài. Bên cạnh đó, chất lượng của các loại rau củ cũng được đảm bảo hơn khi chính tay bạn là người chăm sóc.

Tư vấn trồng vườn rau trên sân thượng tại Vinh, Nghệ An và Hà Tĩnh

Với một vườn rau sân thượng tại nhà là nơi giúp điều hòa không khí cho cả ngôi nhà, đặc biệt là không gian sân thượng. Vào mùa hè, sân thượng là nơi có nhiệt độ cao, do đó mà nó sẽ hấp thụ hơi nóng và tỏa xuống từ trần nhà khiến cả ngôi nhà nóng nực. Chính vì thế mà việc thiết kế vườn trên sân thượng sẽ tạo nên một lớp “bảo vệ” ngay trên nhà, từ đó giúp điều hòa độ ẩm khiến căn nhà trở nên mát mẻ hơn nhiều.

Tư vấn trồng vườn rau trên sân thượng tại Vinh, Nghệ An và Hà Tĩnh

Việc thiết kế vườn rau trên sân thượng tại nhà không chỉ có mục đích điều hòa không khí mà nó chứa mục đích chính là cung cấp rau sạch cho cả gia đình. Việc trồng rau sân thượng có thể giúp tiết kiệm một khoản chi phí so với việc mua rau bên ngoài. Bên cạnh đó, chất lượng của các loại rau củ cũng được đảm bảo hơn khi chính tay bạn là người chăm sóc.

Quy trình làm vườn rau trên sân thượng đẹp, khoa học

Bước 1: Quy hoạch vị trí vườn rau trên sân thượng

Để có một vườn rau sân thượng chất lượng chất lượng và có tính thẩm mỹ thì cần xác định trước vị trí trồng, cách sắp xếp hợp lý cũng như cách quy hoạch vườn rau trên sân thượng. Khi đó, bạn có thể tận dụng tối đa diện tích sân thượng để trồng các loại rau khác nhau mà mình thích.

Không chỉ thế, bạn cũng có thể tính toán để sắp xếp làm sao cho khu vườn được đẹp và gọn gàng nhất. Nó cũng giúp bạn có được lối đi thoải mái tiện lợi trong việc di chuyển khi chăm sóc và thu hoạch rau.

 Bước 2: Lựa chọn các thiết bị trồng rau sạch phù hợp

Trồng rau trên sân thượng có thể tận dụng các loại chậu hay thùng xốp trong nhà. Tuy nhiên cần chú ý đến kích thước, hình dáng phù hợp và tiến hành đục lỗ trước khi trồng. Đây cũng là một lưu ý cực quan trọng trong cách làm vườn rau trên sân thượng, Bạn cũng có thể chọn mua các loại chậu ở cửa hàng với các kiểu dáng đa dạng hơn giúp mang lại tính thẩm mỹ hơn cho vườn rau sân thượng.

Bước 3: Lựa chọn loại rau xanh phù hợp thời tiết và sở thích

Với quy trình, cách trồng rau trên sân thượng thì bạn không nên bỏ qua bước lựa chọn loại rau xanh phù hợp với gia đình mình nhé. Bạn nên lựa chọn những loại rau mà các thành viên trong nhà thích để tránh tình trạng tốn công, tốn phân bón,… mà lại không ăn. Đặc biệt, tùy thuộc vào thời tiết mùa đông, mùa hè hay nơi thường xuyên có thời tiết nóng hay lạnh mà lựa chọn loại rau cho vườn trên sân thượng phù hợp nhất.

Bước 4: Cung cấp và cách làm đất trồng rau trên sân thượng

Bước thứ 4 trong cách làm vườn rau sân thượng mà bạn không nên bỏ qua là làm đất. Đất trồng luôn là yếu tố quan trọng quyết định đến sự phát triển của cây. Vì vậy khi tiến hành trồng rau nên lựa chọn đất trồng thật kỹ và phù hợp. Đất phải có đủ độ tơi xốp, giàu dinh dưỡng và có độ thông thoáng nhất định. Một bật mí trong cách làm đất trồng rau trên sân thượng là bạn phải đào xới để đất có độ tơi xốp, bởi chỉ có như vậy mới tạo điều kiện cho cây phát triển khỏe mạnh và cho năng suất cao.

Bước 5: Xây dựng hệ thống tưới nước, thoát nước

Việc tưới cây cho vườn rau sân thượng sẽ là một vấn đề lớn mà bạn cần phải chú ý. Vì nếu không có hệ thống tưới tiêu phù hợp sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới vườn rau và ngôi nhà của bạn. Nếu vườn rau của bạn được cung cấp quá nhiều nước mà lại không có hệ thống thoát nước sẽ khiến tường nhà bị thấm và lâu dần sẽ ảnh hưởng đến chất lượng ngôi nhà.

Không chỉ thế, việc tưới nước quá nhiều mà không có hệ thống thoát nước còn khiến cây ngập và dễ chết. Vì vậy khi tiến hành trồng rau sân thượng cần tính toán và thiết kế hệ thống tưới và thoát nước phù hợp để tốt cho vườn rau và cho cả ngôi nhà.

Bước 6: Gieo hạt giống

Bước 6 trong cách trồng rau trên sân thượng là tiến hành gieo hạt giống. Sau khi đã mua hạt giống hạt giống ở những nơi uy tín thì cần tiến hành ngâm rửa sạch sẽ và loại bỏ đi những hạt lép, sâu bệnh. Khi đã lựa chọn được các hạt giống chất lượng thì mang đi ngâm trong nước ấm và ủ một thời gian. Mỗi loại hạt giống sẽ có thời gian ngâm ủ khác nhau để chúng nảy mầm vì vậy cần theo dõi và kiểm tra thường xuyên.

Khi hạt đã nứt vỏ và nảy mầm thì tiến hành mang đi gieo. Bạn tiến hành tạo các lỗ nhỏ trên mặt đất rồi gieo hạt rồi lấp lại bằng một lớp đất mỏng. Rải thêm một lớp mùn cưa rồi tưới nước với liều lượng vừa đủ ẩm đất. Khi tiến hành gieo hạt cần chú ý mật độ giữa các hạt. Tránh hiện tượng quá dày sẽ khiến cây không có không gian để phát triển. Còn nếu gieo quá mỏng sẽ không tận dụng tối đa diện tích không gian.

Bước 7: Chăm sóc vườn rau sân thượng đẹp

Bên cạnh việc chuẩn bị và gieo trồng đúng kỹ thuật thì việc chăm sóc cho vườn rau sân thượng cũng hết sức quan trọng. Đối với những chậu mới gieo thì nên đặt ở các vị trí râm mát hoặc có nắng nhẹ. Đến khi cây đã lớn mới di chuyển ra những chỗ nắng nhiều để cây tổng hợp chất dinh dưỡng và phát triển.

Chế độ nước tưới và bón phân cho cây cần được thực hiện tùy thuộc theo đặc điểm của từng loại cây mà bạn trồng. Có thể sử dụng nước vo gạo để tưới cho cây vì trong nước vo gạo có khá nhiều chất dinh dưỡng và giúp tiết kiệm chi phí. Thường xuyên nhổ cỏ khi trồng rau sạch sân thượng để đảm bảo dinh dưỡng cung cấp cho cây không bị chiếm mất. Bên cạnh đó đối với một số loại rau cần tiến hành ngắt, tỉa bớt lá để cây ra nhánh mới.

Bước 8: Thu hoạch vườn rau

Các loại rau thường sẽ có thời gian thu hoạch khác nhau. Đối với các loại rau ăn lá thì thời gian thu hoạch thường khoảng từ 20-30 ngày. Bạn có thể chọn nhổ cả cây hoặc cắt ngọn tùy vào từng loại rau để cây có thể mọc thêm nhánh mới. Đối với các loại cây ăn quả, ăn củ thì sẽ thu hoạch sau lúc trồng khoảng 2-3 tháng. Sau khi thu hoạch nên tiến hành cải tạo lại đất và bón thêm phân cho cây để cây phục hồi và phát triển cho đợt thu hoạch sau.

Thiết kế hệ thống trồng vườn rau trên sân thượng tại Vinh Nghệ An & Hà Tĩnh

Trồng vườn rau trên sân thượng là phụ kiện trang trí đẹp tự nhiên nhất, không những vậy chúng còn làm ổn định chất lượng nước, chu trình nito theo hướng có lợi và duy trì hệ sinh thái trong bể. Để cây thủy sinh sống tốt hơn, bạn nhớ cung cấp một lượng phân bón ban đầu cho cây thủy sinh. Các cây thủy sinh lớn nhanh và cao nên trồng phía sau bể, những cây chậm phát triển nên trồng ở mặt trước. Trồng cây thủy sinh chắc chắn và bám chắc vào nền sỏi đáy.

  • Showroom: số 178 Nguyễn Văn Cừ, TP. Vinh, Nghệ An
  • Trụ sở: số 23 Nguyễn Quốc Trị, TP. Vinh, Nghệ An
  • HOTLINE: 091817.6626
  • Email: [email protected]
  • FB: https://www.facebook.com/Moitruongviet.jsc/
  • Website: https://moitruongvietjsc.com/

Đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình trồng rau là vô cùng quan trọng để đảm bảo cho sự đầu tư của bạn mang lại hiệu quả như mong muốn. Bất cứ khi nào khách hàng có thắc mắc hay gặp sự cố, khó khăn gì trong quá trình sử dụng hệ thống thủy canh; chỉ cần liên hệ đến Môi Trường Việt thì chúng tôi luôn hỗ trợ hết khả năng. Công ty thường xuyên cử nhân viên kỹ thuật đến thăm và hướng dẫn bạn chăm sóc khu vườn rau của mình.

Tags:  trồng vườn rau trên sân thượng tại vinh, trồng cây trên sân thượng tại vinh, trồng cây thủy canh ở nghệ an, trồng cây thủy sinh ở nghệ an, hệ thống trồng rau thủy canh tại tp vinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *