Cách Sửa Máy Lọc Nước Không Vào Điện Đúng Chuẩn Kỹ Thuật

Cách Sửa Máy Lọc Nước Không Vào Điện Đúng Chuẩn Kỹ Thuật: Máy lọc nước không vào điện là một trong những lỗi thường gặp nhất khi sử dụng máy lọc nước. Nguyên nhân có thể do nhiều yếu tố, từ những lỗi đơn giản như đứt dây điện, lỏng mối nối đến những lỗi phức tạp hơn như hư hỏng board mạch, máy bơm, van áp cao,… Để sửa máy lọc nước không vào điện đúng chuẩn kỹ thuật, bạn cần xác định được nguyên nhân gây ra lỗi. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục:

Cách Sửa Máy Lọc Nước Không Vào Điện Đúng Chuẩn Kỹ Thuật

Cách sửa máy lọc nước không vào điện đúng chuẩn kỹ thuật

Máy lọc nước không vào điện là một trong những lỗi thường gặp nhất khi sử dụng máy lọc nước. Nguyên nhân có thể do nhiều yếu tố, từ những lỗi đơn giản như đứt dây điện, lỏng mối nối đến những lỗi phức tạp hơn như hư hỏng board mạch, máy bơm, van áp cao,… Để sửa máy lọc nước không vào điện đúng chuẩn kỹ thuật, bạn cần xác định được nguyên nhân gây ra lỗi. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục:

1. Đứt dây điện, lỏng mối nối

Để sửa máy lọc nước không vào điện do đứt dây điện, lỏng mối nối, bạn cần thực hiện các bước sau:

 1. Tắt nguồn điện cho máy lọc nước.
 2. Sử dụng đồng hồ đo điện để kiểm tra xem dây điện có bị đứt hay không. Nếu có, bạn cần nối lại dây điện hoặc thay dây điện mới.
 3. Sử dụng tua vít để tháo các mối nối điện ra. Kiểm tra xem các mối nối có bị lỏng hay không. Nếu có, bạn cần siết chặt các mối nối lại.
 4. Lắp lại các mối nối điện và dây điện.

Bật nguồn điện cho máy lọc nước và kiểm tra xem máy lọc nước đã vào điện hay chưa.

2. Van áp thấp bị hỏng

Van áp thấp có nhiệm vụ đóng ngắt điện cho máy bơm khi nước trong bình chứa đạt đến áp suất cao nhất. Nếu van áp thấp bị hỏng, máy bơm sẽ không hoạt động và máy lọc nước sẽ không vào điện. Để kiểm tra van áp thấp, bạn có thể dùng đồng hồ đo áp suất nước để đo áp suất nước trong bình chứa.

Nếu áp suất nước trong bình chứa cao hơn mức áp suất bình thường thì van áp thấp đã bị hỏng. Lúc này, bạn cần thay van áp thấp mới. Để sửa máy lọc nước không vào điện do van áp thấp bị hỏng, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Tắt nguồn điện cho máy lọc nước.
 • Sử dụng đồng hồ đo áp suất nước để đo áp suất nước trong bình chứa. Nếu áp suất nước trong bình chứa cao hơn mức áp suất bình thường thì van áp thấp đã bị hỏng.
 • Tháo van áp thấp ra.
 • Kiểm tra xem van áp thấp có bị hỏng hay không. Nếu có, bạn cần thay van áp thấp mới.
 • Lắp lại van áp thấp.

Bật nguồn điện cho máy lọc nước và kiểm tra xem máy lọc nước đã vào điện hay chưa.

3. Van áp cao bị hỏng

Van áp cao có nhiệm vụ đóng ngắt điện cho máy bơm khi nước trong bình chứa giảm đến áp suất thấp nhất. Nếu van áp cao bị hỏng, máy bơm sẽ không hoạt động và máy lọc nước sẽ không vào điện. Để sửa máy lọc nước không vào điện do van áp cao bị hỏng, bạn cần thực hiện các bước sau:

 1. Tắt nguồn điện cho máy lọc nước.
 2. Sử dụng đồng hồ đo áp suất nước để đo áp suất nước trong bình chứa. Nếu áp suất nước trong bình chứa thấp hơn mức áp suất bình thường thì van áp cao đã bị hỏng.
 3. Tháo van áp cao ra.
 4. Kiểm tra xem van áp cao có bị hỏng hay không. Nếu có, bạn cần thay van áp cao mới.
 5. Lắp lại van áp cao.
 6. Bật nguồn điện cho máy lọc nước và kiểm tra xem máy lọc nước đã vào điện hay chưa.

Để kiểm tra van áp cao, bạn có thể dùng đồng hồ đo áp suất nước để đo áp suất nước trong bình chứa. Nếu áp suất nước trong bình chứa thấp hơn mức áp suất bình thường thì van áp cao đã bị hỏng. Lúc này, bạn cần thay van áp cao mới.

4. Hư hỏng board mạch

Board mạch là bộ phận quan trọng điều khiển hoạt động của máy lọc nước. Nếu board mạch bị hư hỏng, máy lọc nước sẽ không hoạt động bình thường, bao gồm cả tình trạng không vào điện. Để sửa máy lọc nước không vào điện do hư hỏng board mạch, bạn cần thực hiện các bước sau:

 1. Tắt nguồn điện cho máy lọc nước.
 2. Sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra board mạch. Nếu board mạch bị hư hỏng, bạn cần thay board mạch mới.
 3. Lắp lại board mạch.
 4. Bật nguồn điện cho máy lọc nước và kiểm tra xem máy lọc nước đã vào điện hay chưa.

Để kiểm tra board mạch, bạn cần có kiến thức và kinh nghiệm về điện tử. Nếu không có, bạn nên gọi thợ sửa máy lọc nước đến kiểm tra và sửa chữa.

5. Lõi lọc bị tắc

Lõi lọc là bộ phận quan trọng của máy lọc nước, có nhiệm vụ lọc sạch cặn bẩn, tạp chất trong nước. Nếu lõi lọc bị tắc, máy lọc nước sẽ không thể hoạt động bình thường, bao gồm cả tình trạng không vào điện. Để kiểm tra lõi lọc, bạn có thể tháo lõi lọc ra và kiểm tra xem có bị tắc hay không. Nếu lõi lọc bị tắc, bạn cần thay lõi lọc mới. Ngoài ra, cũng có một số nguyên nhân khác khiến máy lọc nước không vào điện như:

 1. Công tắc nguồn bị hỏng
 2. Ổ cắm điện bị hư hỏng
 3. Biến áp nguồn bị hỏng

Nếu bạn đã kiểm tra các nguyên nhân trên mà máy lọc nước vẫn không vào điện, bạn nên gọi thợ sửa máy lọc nước đến kiểm tra và sửa chữa.

Dưới đây là một số lưu ý khi sửa máy lọc nước không vào điện:

 1. Tắt nguồn điện trước khi sửa chữa máy lọc nước.
 2. Sử dụng các dụng cụ phù hợp để sửa chữa máy lọc nước.
 3. Nếu không có kinh nghiệm sửa chữa máy lọc nước, bạn nên gọi thợ sửa máy lọc nước đến kiểm tra và sửa chữa.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn sửa máy lọc nước không vào điện đúng chuẩn kỹ thuật.

Dịch Vụ Sửa Máy Lọc Nước Tại Vinh, Nghệ An Nhanh Chuyên Nghiệp Uy Tín

Dịch vụ sửa chữa máy lọc nước tại Vinh, Nghệ An chuyên nghiệp & giá rẻ 3
Dịch vụ sửa chữa máy lọc nước tại Vinh, Nghệ An chuyên nghiệp & giá rẻ
 • Showroom: số 178 Nguyễn Văn Cừ, TP. Vinh, Nghệ An
 • Trụ sở: số 23 Nguyễn Quốc Trị, TP. Vinh, Nghệ An
 • HOTLINE091817.6626
 • Email[email protected]
 • FB: https://www.facebook.com/Moitruongviet.jsc/
 • Website: https://moitruongvietjsc.com/

Công ty CPTM Môi Trường Việt  là đơn vị đi đầu, về xử lý nước giếng khoan, nước máy, nước thải, lắp đặt hệ thống lọc nước tinh khiết RO tại Nghệ An, Hà Tĩnh, và Là nhà phân phối máy lọc nước AO Smith, Nikawa, Haohsing, Kangaroo, Korihome, Karofi địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh. Chuyên sửa chữa máy lọc nước tại Tp.Vinh, Nghệ An, Hà Tĩnh.

MÁY LỌC NƯỚC, Hệ thống lọc nước tinh khiết RO, nước sinh hoạt gia đình, khách sạn, nhà hàng, cơ quan, công ty, trường học, xây dựng chung cư không còn xa lạ đối với người sử dụng nhưng đâu là sản phẩm chất lượng lại là điều mà mọi người đều quan tâm. Mong rằng qua bài viết này, các bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *