Dấu hiệu nhận biết than hoạt tính tốt dùng trong lọc nước

Dấu hiệu nhận biết than hoạt tính tốt dùng trong lọc nước: Than hoạt tính là một dạng carbon có tên gọi là Activated Carbon, được xử lý hoạt hóa ở nhiệt độ 1000 độ C, có tác dụng hấp thụ và giữ các tạp chất nhờ vào các lỗ nhỏ li ti. Chính vì vậy mà người ta dùng than hoạt tính để loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn và mỹ phẩm tồn đọng trên lỗ chân lông một cách hiệu quả, từ đó giúp ngăn chặn tình trạng mụn viêm hình thành và phát triển nhiều hơn

Dấu hiệu nhận biết than hoạt tính tốt dùng trong lọc nước

Dấu hiệu nhận biết than hoạt tính tốt dùng trong lọc nước

Ngày nay, giữa “Ma trận” các loại than hoạt tính, khách hàng không khỏi hoang mang, lo lắng khi muốn tìm hiểu và sử dụng than hoạt tính tốt, tràn lan trên thị trường xuất hiện các loại than hoạt tính giá rẻ đi kèm với nó là “ chất lượng rẻ”, than hoạt tính thông thường nhưng được gắn mác than hoạt tính gáo dừa, vì vậy khi mua về để sử dụng thì những loại than hoạt tính ấy không đạt được hiệu quả mong muốn, thậm chí  khiến“ tiền mất tật mang”. Khác với những loại than thông thường hay than hoạt tính khác,… thì than hoạt tính gáo dừa có những ưu điểm vượt trội dễ dàng cho khách hàng phân biệt.

Để phân biệt than hoạt tính gáo dừa tốt với than hoạt tính thông thường có thể dựa trên những đặc tính như sau:

Than hoạt tính gáo dừa có cấu trúc mao mạch rỗng nhiều hơn và nhỏ hơn các loại than hoạt tính khác. Chính vì thế nó vừa có diện tích bề mặt tiếp xúc lớn hơn rất nhiều, lại vừa lọc được những hạt rất nhỏ. Than hoạt tính gáo dừa có độ hoạt tính cao hơn các loại than hoạt tính thông thường.

Sử dụng than hoạt tính để thanh lọc cơ thể có được không?

Cách thử: Lấy một ít than hoạt tính gáo dừa cho vào trong ly nước, nên sử dụng ly thủy tinh trong suốt để dễ dàng quan sát. Nếu thấy hiện tượng bong bóng khí sủi lên rất nhiều (giống như khi cho viên vitamin C vào nước) thì chứng tỏ đây là than đã được hoạt hóa. Mao mạch bên trong càng lớn, bong bóng khí càng nhiều thì than hoạt tính đó càng tốt.

Than hoạt tính sỏi bọt nhiều nước không bị đục thì chất lượng than hoạt tính tốt

  • – Than hoạt tính gáo dừa có độ cứng ổn định, ít bị vỡ. Có thể kiểm tra bằng cách thử bẻ 1 viên than, nếu như than hoạt tính thông thường có thể dễ dàng bẻ vỡ thì than hoạt tính gáo dừa tốt khó bẻ vỡ hơn nhiều. Nhờ đặc tính này mà than hoạt tính gáo dừa ít bị hao hụt trong quá trình xử lý nước.
  • – Than hoạt tính gáo dừa tốt có màu đen sáng mịn, hạt khô, đều nhau.
  • – Than hoạt tính gáo dừa tốt có hàm lượng tro rất thấp nên có thể phân biệt bằng cách thả một vài viên than vào cốc nước lọc, nếu thấy có sủi bọt khí và phần nước không bị vẩn đục nhiều thì đó chính là than hoạt tính gáo dừa có chất lượng tốt. Hiện tượng sủi bọt càng nhiều, càng lâu chứng tỏ đó là than hoạt tính gáo dừa chất lượng càng tốt.
  • – Than hoạt tính gáo dừa không dễ dàng bị đốt cháy vì được hoạt hóa trong môi trường nhiệt độ lên tới 950 đến 1100 độ C.
  • – Than đã hoạt hóa tốt thì hàng lượng carbon > 95% chính vì vậy than hoạt tính có tính dẫn điện nên khi thử bằng thiết bị thông mạch thì đèn phát sáng còn than gáo dừa chưa hoạt hóa thì không có hiện tượng này.

Rửa mặt bằng than hoạt tính sẽ giúp bạn nhanh chóng đẩy lùi các nốt mụn xấu xí, giúp làn da sáng màu hơn trông thấy. Công thức làm rất đơn giản, bạn chỉ cần pha loãng bột than tre hoạt tính với nước muối sinh lý theo tỷ lệ là bột than chiếm 3% ly nước muối sinh lý. Sau đó dùng nước muối này để rửa sạch mặt hàng ngày, bạn có thể pha hỗn hợp này để trong chai lớn dùng dần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *