Nước sinh hoạt có độ ph bao nhiêu là đảm bảo an toàn cho gia đình?

Nước sinh hoạt có độ ph bao nhiêu là đảm bảo an toàn cho gia đình? Thang đo độ pH là một trong những công cụ giúp chúng ta nhận biết được tính chất tương đối về hóa học của nước. Độ pH của nước máy luôn nằm trong khoảng từ 0 đến 14 trong đó mức 7 là mức trung tính, độ pH dao động nhỏ tính Axit trong nước càng tăng và ngược lại khi độ pH dao động càng lớn thì tính kiềm càng tăng. Tiêu chuẩn của nước ăn uống và nước máy là ở mức dao động từ 6.5 đến 8.5 và nước sinh hoạt là từ 6 đến 8.5 theo QCVN của Bộ Y Tế.

Nước sinh hoạt có độ ph bao nhiêu là đảm bảo an toàn cho gia đình?

Thang đo độ pH là một trong những công cụ giúp chúng ta nhận biết được tính chất tương đối về hóa học của nước. Độ pH của nước máy luôn nằm trong khoảng từ 0 đến 14 trong đó mức 7 là mức trung tính, độ pH dao động nhỏ tính Axit trong nước càng tăng và ngược lại khi độ pH dao động càng lớn thì tính kiềm càng tăng. Tiêu chuẩn của nước ăn uống và nước máy là ở mức dao động từ 6.5 đến 8.5 và nước sinh hoạt là từ 6 đến 8.5 theo QCVN của Bộ Y Tế.

Nước sinh hoạt có độ ph bao nhiêu là đảm bảo an toàn cho gia đình?

Mặc dù pH không có đơn vị đo, nhưng nó không phải là thang đo ngẫu nhiên; số đo sinh ra từ định nghĩa dựa trên độ hoạt động của các ion hiđrô trong dung dịch.
Công thức để tính pH là:

          ➔       pH = – Log 10 [H+]

Trong đó :

➤    [H+] biểu thị hoạt độ của các ion H+ ( hay chính xác hơn là [H3O+], tức các ion hiđrônium), được đo theo mol trên lít (còn gọi là phân tử gam). Trong các dung dịch loãng( như nước sông hay từ vòi nước) thì hoạt độ xấp xỉ bằng nồng độ của ion H+.
➤    Log10 biểu thị lôgarit cơ số 10, và pH vì thế được định nghĩa là thang đo lôgarít của tính axít. Ví dụ, dung dịch có pH=8,2 sẽ có độ hoạt động [H+] (nồng độ) là 10−8.2 mol/L, hay khoảng 6,31 × 10−9 mol/L; một dung dịch có hoạt độ của [H+] là 4,5 × 10−4 mol/L sẽ có giá trị pH là −log10(4,5 × 10−4), hay khoảng 3,35.
➤   Ví dụ dễ hiểu nhất là nếu trong trường hợp mẫu nước sử dụng của chúng ta có độ pH của nước máy đo được bằng 4.5 thì tương đương nó đang thấp hơn mức 5,5 là 10 lần và thấp hơn mức yêu cầu – 6,5 là 100 lần .Qua đây chứng minh nước chúng ta sử dụng đang nhiễm axit tương đối cao.

Những ảnh hưởng của nước không đạt yêu cầu về độ pH tới sức khỏe người

   ♦   Ảnh hưởng từ độ pH của nước máy thấp

=>    Nước mang tính axit cao sẽ gây ra các phản ứng phụ trong quá trình dẫn nước giữa axit và các kim loại có trong nước hoặc những kim loại bị ăn mòn và tách khỏi những dụng cụ dẫn nước từ kim loại gây ra hiện tượng chuyển màu ở vùng phản ứng .Ví dụ nước có axit cao: Khi qua vật dụng hoặc vật dẫn bằng sắt sẽ gây ra hiện tượng ố màu nâu đỏ và ố xanh với các vật dẫn, vật chứa bằng đồng.

=>   Với cơ thể người sử dụng trực tiếp có pH nước máy thấp để uống sẽ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa gây ra những hiện tượng ợ chua , đầy hơi và rối loạn tiêu hoá… Với các loại động vật chăn nuôi như heo, bò, gà … sẽ gây ra hiện tượng chán ăn nếu nước uống có độ pH dao động trong ngày vượt quá 0.5 sẽ gây ra những hiện tượng ngộ độc axit cho vật nuôi.

♦    Ảnh hưởng từ độ pH của nước máy cao

=>    Nước mang tính bazơ cao sẽ gây ra những ảnh hưởng như: Đối với con người khi sử dụng nước có tính bazơ cao tính kiềm cao sẽ có mùi lạ ( mùi xà bông) cảm giác nhờn, sẽ làm giảm những hợp chất hữu cơ có trong thực phẩm nếu chúng ta sử dụng nước dùng trong nấu ăn hoặc pha chế thức uống ( vì bazơ sẽ trung hòa tính axit có trong trái cây như cam, táo …). Đặc biệt đối với có độ pH của nước máy càng cao – tính kiềm càng nặng thì khi sử dụng chúng ta sẽ thấy có vị nhẫn đắng nhẹ gây khó chịu trong quá trình sử dụng.

+ Giới thiệu công trình xử lý nước thải tại nghệ an

  • ♦ Hãy gọi qua số HOTLINE : 091817.6626 để được tư vấn trực tiếp và mua các sản phẩm hoặc đặt hàng trực tiếp tại 63 Hermann, Tp.Vinh, Nghệ An.
  • ♦ Công ty CPTM Môi Trường Việt  là đơn vị đi đầu, về xử lý nước giếng khoan, nước máy, nước thải tại Nghệ An, Hà Tĩnh, và Là nhà phân phối máy lọc nước AO Smith, Nikawa, Haohsing, Kangaroo, Korihome, Karofi địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh. Chuyên sửa chữa máy lọc nước tại Tp.Vinh, Nghệ An, Hà Tĩnh.
  • ♦ MÁY LỌC NƯỚC, Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình, khách sạn, nhà hàng, cơ quan, công ty, xây dựng chung cư không còn xa lạ đối với người sử dụng nhưng đâu là sản phẩm chất lượng lại là điều mà mọi người đều quan tâm. Mong rằng qua bài viết này, các bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

Địa chỉ bán than hoạt tính Huế giá rẻ, chất lượng kèm miễn phí tư vấn

  • – Xử lý nước thải sinh hoạt, xử lý nước giếng khoan, nước nhiễm phèn …..
  • – Xử lý nước các công trình công cộng, khu công nghiệp, khu dân cư, thương mại, bệnh viện…
  • – Xử lý nước các công trình công cộng, khu công nghiệp, khu dân cư, thương mại, bệnh viện…
  • – Xử lý nước ngành chế biến thực phẩm, tinh bột nông sản, công nghiệp mía đường, cồn rượu.
  • – Xử lý nước ngành chế biến thủy hải sản, chăn nuôi gia súc, gia cầm.
  • – Xử lý nước ngành công nghiệp hóa chất, dệt nhuộm, xi mạ, in ấn, bao bì.

Bằng nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực môi trường và với đội ngũ nhân viên có năng lực, chúng tôi luôn cam kết đưa ra giải pháp tối ưu nhanh gọn nhất. Công nghệ xử lý tiên tiến của Môi trường Việt đã tạo ra nhiều sản phẩm có chất lượng cao đạt tiêu chuẩn môi trường với chi phí đầu tư và chi phí vận hành phù hợp. Môi trường Việt đã xây dựng thành công nhiều hệ thống xử lý nước thải cho các ngành công nghiệp và cộng đồng, đạt tiêu chuẩn quốc gia. Tái tạo nguồn nước thải thành nước sinh hoạt, bảo vệ nguồn nước quý giá của chúng ta.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *