Tại sao nên dùng than hoạt tính trong xử lý khí, lọc mùi?

Tại sao nên dùng than hoạt tính trong xử lý khí, lọc mùi? Bạn có biết không khí trong nhà bạn chứa rất nhiều chất gây hại cho sức khỏe như các loại hạt, bụi mịn, khí thải, mùi thức ăn, khói thuốc lá, vi khuẩn, virus …chính các tác nhân này là nguyên nhân cho các căn bệnh liên quan hô hấp. Để giải quyết vấn đề này một cách toàn diện, người ta đã sử dụng Than hoạt tính. 

Tại sao nên dùng than hoạt tính trong xử lý khí, lọc mùi?

Địa chỉ bán than hoạt tính ở Yên Thành‎‎‎, Nghệ An uy tín, hàng tốt, giá rẻ

  • Con người có thể ngừng ăn trong 5 phút, có thể ngừng lướt web trong 5 phút, nhưng chắc chắn không thể nào ngừng hít thở trong 5 phút! Do đó, lọc sạch không khí xung quanh môi trường hít thở là điều tiên quyết giúp bạn loại bỏ những chất cặn bã, vi trùng,…
  • Không có một nguyên liệu nào có khả năng chịu nhiệt tốt như than hoạt tính: > 450 độ C mới bùng cháy
  • Thành phần Carbon với mao mạch rỗng nên chất lượng lọc không khí là tuyệt đối
  • Nguồn nguyên liệu từ thiên nhiên: gáo dừa, vỏ trái cây, gỗ, tre,…nên rất an toàn và dễ dàng bị phân hủy, thân thiện với môi trường.

Đó là những lý do vì sao than hoạt tính có khả năng xử lý khí tốt nhất và duy nhất, không có nguyên liệu nào thay thế được nó. Thời gian sử dụng tấm lọc không khí là từ 6 tháng và nên định kỳ thay mới mỗi 6 tháng/lần. Vì khi than hoạt tính đã “no”, nó sẽ không hấp phụ thêm được khí bụi để lọc không khí được nữa. Điều đó còn tùy thuộc vào vùng khí mà bạn muốn lọc, nếu môi trường quá nhiều ô nhiễm thì tuổi thọ của vải than hoạt tính sẽ bị rút ngắn lại. Ngoài ra, nên đem phơi nắng tấm lọc không khí mỗi 2 tháng để kích hoạt lại khả năng lọc của nó.

2. Ưu điểm của than hoạt tính trong lọc không khí là gì?

Than hoạt tính: phương pháp điều chế, lợi ích & các hạn chế 2

  • Độ bền cơ học cao: cứng
  • Chất lượng than hoạt tính dễ bị nhận biết và được kiểm soát
  • Hàm lượng tro thấp với chu kỳ tái sinh ít hao hụt

Mục đích của than hoạt tính trong lọc khí: khử các chất bẩn (tính theo gram), lọc cặn kim loại nặng; lọc và giữ lại các chất hữu cơ hòa tan, khử mùi và vị hôi. Khi luồng khí đi qua tấm lọc, nó sẽ phải đi qua nhiều tấm than hoạt tính. Lúc này, các chất độc hại sẽ bị hấp phụ, vi sinh vật nguy hiểm và các khoáng chất cũng sẽ bị trung hòa.

Than hoạt tính thanh lọc không khí thích hợp cho nguyên liệu hóa chất, tổng hợp thanh lọc khí thải, lọc để loại bỏ các chất hôi và các chất độc hại trong nhà; cho ngành công nghiệp thực phẩm, nước, cơ sở xử lý chất thải, nhà máy phân bón, vv khí thải sạch amoniac xảy ra, hydrogen sulfide, amin, mercaptan, dimethyl sulfide và các chất khác.

Một số ít những người bị dị ứng mà chúng ta gọi là Độ nhạy hóa học cao (MCS). Điều này có nghĩa là họ có độ nhạy rất cao với bất kỳ hóa chất trong không khí nào trong không khí. Nước hoa, hóa chất tẩy rửa, và thậm chí cả việc bụi phát ra khỏi vật liệu xây dựng trong hộ gia đình có thể gây kích ứng nghiêm trọng cho người bị MCS. Đối với những người bị bệnh này, máy lọc không khí với khối lượng than hoạt tính cao cao có thể được sử dụng để loại bỏ các chất kích thích khỏi môi trường có thể làm cho không khí trở nên thoáng khí hơn, đặc biệt là bệnh hen suyễn, trẻ sơ sinh, trẻ em và người già.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *